Những bộ phim về Thế chiến II hay nhất sắp ra mắt khán giả


Thứ 4, 26/11/2014 | 04:59


(ĐSPL) - Những phim lịch sử về thời kỳ chiến tranh thế giới thứ II, về con người thời chiến, các trận chiến, cuộc đấu tranh sinh tồn và hơn hết là tình người.

(ĐSPL) - Những phim lịch sử về thời kỳ chiến tranh thế giới thứ II, về con người thời chiến, các trận chiến, cuộc đấu tranh sinh tồn và hơn hết là tình người chứa đựng trong các bộ phim.

Những bộ phim làm nên tên tuổi của nền điện ảnh Liên Xô (cũ), Đông Âu ở thập kỉ 50, 60 thế kỉ XX như “Sông Đông êm đềm”, Khi đàn sếu bay qua”, “Hãy đến mà xem”… được kênh An Ninh Thế Giới của Truyền hình An Viên giới thiệu đến người xem vào mỗi tối thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 22/11/2014.

Những phim được chọn lọc chủ yếu là phim lịch sử về thời kỳ thế chiến 2, về con người thời chiến, các trận chiến, cuộc đấu tranh sinh tồn và hơn hết là tình người chứa đựng trong các bộ phim. Nhiều phim trong series này đã giành được các giải thưởng điện ảnh nổi tiếng thế giới như Cành Cọ Vàng, BAFTA, giải thưởng điện ảnh quốc gia…

Những bộ phim về Thế chiến II hay nhất sắp ra mắt khán giả

Những bộ phim về Thế chiến II hay nhất sắp ra mắt khán giả.

"Sứ mệnh Trân Châu Cảng", một bộ phim của Nhật tái hiện lại sinh động trận chiến lịch sử ở Trân Châu Cảng. Bộ phim kể về cuộc đời của tướng Yamamoto - người được quân đội Nhật Bản lựa chọn làm chỉ huy cho cuộc tấn công “trả đũa” quân Mỹ trong cuộc chiến tại Trân Châu Cảng.

Những bộ phim về Thế chiến II hay nhất sắp ra mắt khán giả

Bộ phim giành nhiều giải thưởng điện ảnh uy tín thế giới.

"Bài ca người lính" (phim Nga): Phim lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ II với nhân vật chính là chàng lính trẻ Alyosha và chặng đường về nhà thăm mẹ của anh. Bộ phim đã giành được nhiều đề cử và giải thưởng trong các Liên hoan phim danh tiếng trong đó có giải BAFTA năm 1961, giải đặc biệt (Special Jury prize) của LHP Cannes năm 1960 và các đề cử giải Oscar cho Kịch bản hay nhất và đề cử giải Cành cọ vàng cho phim hay nhất.

Những bộ phim về Thế chiến II hay nhất sắp ra mắt khán giả

"Trận chiến tàu ngầm" (phim Đức). Đây lại là câu chuyện về chiến tranh thế giới. Phim nói về chiếc tàu ngầm U2 do viên thuyền trưởng dày dạn kinh nghiệm (Jürgen Prochnow) điều khiển tiến ra khơi hòng sẽ lập chiến công vang dội.

Những bộ phim về Thế chiến II hay nhất sắp ra mắt khán giả

"Hãy đến và xem" (phim Nga): Bộ phim xoay quanh một nhân vật chính, chú bé Fliora 16 tuổi ở một vùng quê Belarus đã phải chứng kiến những tội ác tày trời của phát xít Đức. Phim ra đời đã tạo ra một tiếng vang lớn. Năm 1986, phim đoạt liền 4 giải thưởng của Liên hoan phim quốc gia (Giải thưởng chính, giải quay phim, giải tiếng động, giải nhạc phim). Đạo diễn bậc thầy người Thụy điển Ingmar Bergman sau khi xem phim đã ước rằng có một Giải Nô-ben về điện ảnh để trao cho bộ phim này.

Những bộ phim về Thế chiến II hay nhất sắp ra mắt khán giả

"Trận chiến nước Anh" (phim Anh): Phim kể về cuộc chiến giữa Đức Quốc xã và Anh Quốc 1940, cuộc chiến ác liệt nhất từ trước đến nay trên đất nước Anh. Vì sức chiến đấu dẻo giai và tình thần anh dũng của nhân dân Anh nên phát xít Đức phải chịu bó tay đầu hàng và rút quân sau đó.

"Giải phóng": Đây là phim lịch sử của Yury Ozerov về chiến tranh Vệ quốc 1941-1945, với bối cảnh chính diễn ra trong khoảng thời gian từ mùa hè năm 1943 đến ngày 9 tháng 5 năm 1945.

Những bộ phim về Thế chiến II hay nhất sắp ra mắt khán giả

"Sông Đông êm đềm": Chuyện phim là số phận những người trong gia đình Melekhov giữa bối cảnh Thế chiến I và Nội chiến Nga (1910 - 1920). Anh chàng Grigory - con trai cả của ông Panteley Prokofyevich Melekhov - yêu tha thiết một người đàn bà hàng xóm đã có chồng, Aksinya. Mối tình bi kịch này được gìn giữ qua nhiều biến cố thăng trầm của người Kazak làng Tatarsky, bên dòng Đông êm đềm.

Những bộ phim về Thế chiến II hay nhất sắp ra mắt khán giả

"Hồ sơ thần chết": Một series phim 18 tập của Đức và Ba Lan. Phim kể về 5 chiến sĩ thuộc lực lượng tình báo có nhiệm vụ xâm nhập vào lãnh thổ Ba Lan đã bị Đức quốc xã chiếm đóng để tìm được Hồ sơ thần chết, thứ chứa một số tài liệu tình báo rất quan trọng, và bao gồm kế hoạch xây dựng một mạng lưới ngầm của Đức Quốc xã trong thời kỳ sau chiến tranh.

Những bộ phim về Thế chiến II hay nhất sắp ra mắt khán giả

"17 khoảnh khắc mùa xuân": Một serie phim 14 tập của Nga. Bộ phim nói về cuộc đời (đã được hư cấu) của một điệp viên người Nga hoạt động tại Đức Quốc xã. Nội dung phim tập trung vào hoạt động của điệp viên này trong mười bảy ngày cuối cùng trước khi chiến tranh thế giới lần thứ hai kết thúc.

Series phim truyền hình đặc sắc phát sóng lúc 20h45 thứ bảy hàng tuần trên kênh ANTG (Truyền hình An Viên). Cuối tuần, kênh An Ninh Thế Giới gửi đến người xem bộ phim kinh điển của điện ảnh Xô Viết mang tên “Hãy đến và xem”.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-bo-phim-ve-the-chien-ii-hay-nhat-sap-ra-mat-khan-gia-a71004.html