Những đối tượng nào được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT ở Hà Nội?


Thứ 4, 12/05/2021 | 14:25


Cùng sự kiện

Theo quy định của sở GD&ĐT Hà Nội, có 4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

nhung doi tuong nao duoc tuyen thang vao lop 10 thpt o ha noi dspl 1
Có 4 đối tượng học sinh thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Ảnh minh họa 

Từ hôm nay (12/5), những học sinh trong diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT ở Hà Nội sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng tại trường nơi đang học lớp 9.

Điều kiện để được xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT

Theo quy định của sở GD&ĐT Hà Nội, có 4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Cụ thể:

Đầu tiên, là học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của trường Phổ thông dân tộc nội trú.

Thứ hai, đối tượng học sinh là người dân tộc rất ít người (thuộc một trong các dân tộc sau: La Ha, La Hủ, Pà Thẻn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pu Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu).

Thứ ba, đối tượng là học sinh khuyết tật. Học sinh khuyết tật phải có Giấy xác nhận khuyết tật do Chủ tịch UBND cấp xã cấp.

Thứ tư, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Thí sinh thuộc một trong bốn đối tượng tuyển thẳng ở trên chỉ đủ điều kiện đăng ký tuyển thẳng khi học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường THPT là trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh nơi mà bố hoặc mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú.

Trong trường hợp, học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia thi tuyển vào ngày 10- 11/6/2021 để dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập.

Nếu học sinh có nguyện vọng tuyển thẳng vào trường THPT công lập tự chủ tài chính hoặc trường THPT ngoài công lập thì phải liên hệ và đăng ký trực tiếp với trường.

Lịch xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Hà Nội

Ngày 12/5: Những học sinh trong diện tuyển thẳng nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng tại trường nơi đang học lớp 9.

Ngày 14/5: Cơ sở giáo dục nơi có học sinh trong diện xét tuyển thẳng kiểm tra hồ sơ và nộp phòng GD&ĐT danh sách, hồ sơ học sinh thuộc diện tuyển thẳng.

Ngày 21/5: Phòng GD&ĐT lập danh sách các học sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và hồ sơ kèm theo tới sở GD&ĐT Hà Nội

Ngày 1/6: Sở GD&ĐT công bố danh sách học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng.

Từ ngày 1/7-3/7: Học sinh có quyết định trúng tuyển diện tuyển thẳng xác nhận nhập học tại trường THPT nơi đăng ký tuyển thẳng theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Từ ngày 9/7 đến 17h ngày 12/7: Học sinh có quyết định trúng tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT nơi trúng tuyển thẳng.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-doi-tuong-nao-duoc-tuyen-thang-vao-lop-10-thpt-o-ha-noi-a500294.html