Những kiều nữ gốc Việt nổi tiếng thế giới


Chủ nhật, 12/04/2015 | 14:11


(ĐSPL) - Họ là những diễn viên mang trong mình dòng máu VIệt và đã thành danh tại Pháp, ở Mỹ, có người thậm chí đã xuất hiện trong phim giành giải Oscar.

(ĐSPL) - Họ là những diễn viên mang trong mình dòng máu Việt và đã thành danh tại Pháp, ở Mỹ, có người thậm chí đã xuất hiện trong phim giành giải Oscar.
Maggie Q

Maggie Q (sinh năm 1979) là một nhan sắc phương Đông nổi tiếng ở Hollywood với khả năng thực hiện những pha hành động nguy hiểm. Maggie Q đã để lại dấu ấn sâu đậm với khán giả yêu điện ảnh qua hàng loạt những vai phụ ấn tượng trong “Mission: Impossible III” (2006), “Live Free or Die Hard” (2007), “Divergent” (2014), “Insurgent” (2015). Ngoài ra, Maggie Q còn từng xuất hiện trong những bộ phim điện ảnh lớn của Trung Quốc như “Tam Quốc Chí: Rồng tái sinh” (2008) hay “Mãnh long đặc cảnh” (2005).
Chung Lệ Đề
Cô là nữ diễn viên nổi tiếng tại Hồng Kông, từng được độc giả của tạp chí FHM Singapore bình chọn là “Người phụ nữ gợi cảm nhất châu Á” năm 2000. Chung Lệ Đề có cha là người Việt gốc Hoa, mẹ là người Việt.
Chung Lệ Đề sinh trưởng tại Canada nhưng lập nghiệp và thành danh ở Hồng Kông, vì vậy, cô có thể nói thành thạo tiếng Pháp, tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Chung Lệ Đề đã từng diễn chung với nhiều nam diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ như Châu Tinh Trì, Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa…
Với sự dạn dĩ trên màn ảnh, dám thực hiện những cảnh nóng táo bạo, Chung Lệ Đề đã thể hiện một cá tính mạnh mẽ qua những vai diễn, cô từng tạo nên cơn sốt trong giới trẻ Trung Quốc hồi thập niên 1990.
Trần Nữ Yên Khê
Yên Khê là vợ của đạo diễn người Pháp gốc Việt - Trần Anh Hùng. Cô đã xuất hiện trong hầu hết các phim của chồng, ngoại trừ phim “Rừng Na Uy” (2010).
Cả Yên Khê và Trần Anh Hùng đều không “xô bồ” trong điện ảnh, như Yên Khê, đến nay cô mới xuất hiện trong 4 bộ phim nhưng đã kịp để lại những dấu ấn đậm nét. Đáng kể nhất phải nói tới “Mùi đu đủ xanh” (1993) - bộ phim từng giành giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes, giành giải César (giải thưởng điện ảnh uy tín hàng đầu của Pháp) cho phim đầu tay xuất sắc nhất và được đề cử ở hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất tại giải Oscar.
Phạm Linh Đan
Cô là một diễn viên người Pháp gốc Việt. Cô được biết đến nhiều nhất qua bộ phim Đông Dương (Indochine, 1992) và giành được giải César cho Nữ diễn viên triển vọng trong phim De battre mon cœur s'est arrêté năm 2006.
PV (Tổng hợp)
Video hậu trường "Để Mai Tính 2": Diễn viên lên nóc nhà, bay qua phà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-kieu-nu-goc-viet-noi-tieng-the-gioi-a90730.html