Những món ăn người châu Á coi là đặc sản còn người phương Tây không đụng đũa


Thứ 6, 02/06/2017 | 07:15


Ẩm thực luôn là lĩnh vực dành được sự quan tâm của mọi người, tuy nhiên có những món ăn là đặc sản châu Á nhưng đối người phương Tây họ lại phải chào thua, từ chối.

Ẩm thực luôn là lĩnh vực dành được sự quan tâm của mọi người, tuy nhiên có những món ăn là đặc sản châu Á nhưng đối người phương Tây họ lại phải chào thua, từ chối.

Sầu riêng là loại trái cây được trồng nhiều ở châu Á và được rất được yêu thích tại đây. Tuy nhiên, hương vị của nó lại khiến nhiều người không quen ăn phải bịt mũi bỏ chạy.
Tiết gà
Trứng vịt lộn
Chân gà là món ăn phổ biến ở châu Á, ngoài ra người Mexico, Nam Phi và Peru cũng ăn món ăn này tuy nhiên một số người phương Tây lại không đụng đũa đến món này.
Tổ yến: Người châu Âu khi biết đây là nước bọt của chim én đã không thể chấp nhận được chứ chưa nói đến ăn món này.
Mắt cá ngừ

Vòi bạch tuộc sống: Những chiếc vòi bạch tuộc vẫn còn động đậy được trộn với gia vị. Chỉ nhìn thôi đã khiến người phương Tây sởn gai ốc đừng nói là ăn.

Châu chấu cũng xuất hiện trong các món ăn gia đình ở Nhật Bản. Chỉ cần vài con châu chấu ăn với cơm trắng là đủ bữa…Và cả người Việt, nghĩ đến thôi cũng khiến nhiều người phải thèm thuồng. Nhưng người phương Tây chắc chắn sẽ nói “không” với món này.
Cá nóc vốn rất độc nhưng vẫn có người muốn thưởng thức hương vị thơm ngon mà bỏ qua những nguy hiểm tiềm ẩn.
Nhộng tằm là một món ăn dễ dàng tìm thấy trong các bữa ăn gia đình của người Việt. Nó thường được chế biến, xào nấu để ăn cùng cơm. Tuy nhiên đối với người nước ngoài, đây quả thực là điều “khủng khiếp” đối với họ
Nhện chiên là một món đặc sản địa phương của người Campuchia.
Chắc các bạn đã quen với món cá sống sashimi của Nhật Bản. Nhưng người ta thậm chí còn ăn cả thịt ngựa sống, hơn nữa nó còn có một tên khác mỹ vị hơn nhiều, đó là: thịt anh đào.
Canh trứng kiến: Ở Đông Nam Á, trứng kiến thường được sử dụng nấu thành canh. Được biết, sau khi chế biến nó có vị chua chua

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-mon-an-nguoi-chau-a-coi-la-dac-san-con-nguoi-phuong-tay-khong-dung-dua-a192094.html