Những phương pháp tự nhiên diệt côn trùng hiệu quả mà vẫn an toàn cho sức khỏe gia đình


Thứ 2, 20/08/2018 | 08:37


Cùng sự kiện

Những loài côn trùng như muỗi, ruồi, gián thường phát triển mạnh vào mùa mưa gây ra nhiều phiền toái cho các gia đình.

Những loài côn trùng như muỗi, ruồi, gián thường phát triển mạnh vào mùa mưa gây ra nhiều phiền toái cho các gia đình, dưới đây là một số phương pháp diệt côn trùng tự nhiên vô cùng hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu để xua đuổi côn trùng

Tinh dầu oải hương và các loại bạc hà được cho là có tác dụng xua đuổi côn trùng. Tinh dầu bạch đàn chanh từ lâu cũng được sử dụng để đuổi muỗi và các loại côn trùng khác. Bạn có thể sử dụng tinh dầu để bôi lên da, nhưng tránh bôi vào mắt và miệng.

Nến từ dầu sả

Thay vì sử dụng hương muỗi chứa hóa chất gây hại tới sức khỏe, bạn có thể tự chế nên thơm đuối muỗi từ tinh dầu sả vừa rẻ vừa an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng ớt đuổi kiến

Kiến có thể làm tổ dưới những khe nứt trong nhà vào mùa hè. Để đuổi chúng theo cách tự nhiên, hãy rắc bột quế hay ớt quanh khu vực kiến làm tổ hay quanh tủ bếp. Bạn cũng có thể làm mồi diệt kiến bằng hỗn hợp đường và axít boric.

Dùng phèn chua đuổi gián

Gián là loài côn trùng khiến bạn vô cùng khó chịu, chúng sống rất dai và đặc biệt khó có thể tiêu diệt được chúng. Vậy phải làm sao?

Khi thấy nhà mình bị tấn công bởi một binh đoàn gián, hãy rải phèn chua bột xung quanh khu đựng thức ăn, tủ quần áo, bồn rửa… để xua đuổi không cho gián bò vào. Nếu muốn tận tay bắt chúng hãy đặt khoai lang, bia trong một chiếc lọ, Sau đó thoa lớp mỡ mỏng ở phần miệng chai. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì đấy.

Chế bẫy bắt côn trùng

Bạn chỉ mất vài phút để biến một chiếc vỏ chai đựng soda thành bẫy côn trùng hiệu quả. Đầu tiên, bạn cắt 1/4 phía trên của chai nhựa rồi bôi dầu ăn vào thành trong của chai trước khi đặt ngược phần cổ chai và cố định bằng băng dính. Bạn có thể sử dụng nước đường đặc để làm mồi.

Tránh thực phẩm nhiều muối

Muỗi bị thu hút bởi axít lactic trong mồ hồi trên cơ thể người. Việc ăn thực phẩm chứa nhiều muối sẽ khiến cơ thể sản sinh nhiều axít lactic hơn. Bởi vậy bạn nên hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều muối như dưa muối, sản phẩm sữa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm giấm táo và tỏi trong bữa ăn để để giảm nguy cơ bị muỗi đốt.

Trồng cây cảnh

Một số loại cây cảnh có mùi thơm và chất đuổi côn trùng tự nhiên như húng quế và cây hương thảo. Hãy đặt những cây này ở ngoài trời để trang trí cũng như xua đuổi côn trùng.

Thảo Minh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-phuong-phap-tu-nhien-diet-con-trung-hieu-qua-ma-van-an-toan-cho-suc-khoe-gia-dinh-a240863.html