Novaland tái cấu trúc toàn diện để ứng phó với khó khăn của nền kinh tế


Thứ 4, 30/11/2022 | 15:40


Cùng sự kiện

Theo đề án tái cấu trúc nhằm ứng phó với tình hình khó khăn hiện tại, ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT Novaland.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, MCK: NVL, sàn HoSE) đang phối hợp cùng các đơn vị tư vấn như EY - Parthenon, Công ty luật YKVN đánh giá tổng thể tình hình và đưa ra các giải pháp tái cấu trúc toàn diện nhằm ứng phó với tình hình khó khăn hiện tại.

novaland tai cau truc dspl

Cụ thể như: tinh giảm các ngành nghề chưa cần thiết, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh lại chiến lược; song song đó là mời các chuyên gia, các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới vào để giúp Tập đoàn tái cấu trúc nhằm đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo Novaland cho biết thêm, công ty đang nỗ lực triển khai các hoạt động bán hàng, thu xếp nguồn vốn, cắt giảm các khoản đầu tư chưa thật sự cần thiết để tối ưu chi phí, tập trung nguồn lực tối đa hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án bất động sản trung tâm TP.HCM.

Về vấn đề nhân sự cấp cao, NVL đang thực hiện thủ tục xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi cơ cấu HĐQT, điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu lại thành viên HĐQT.

Bên cạnh đó, một trong những thay đổi đáng chú ý được đưa ra là ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT Novaland. Trước đó, hồi tháng 1/2022, ông Nhơn đã chuyển giao vị trí Chủ tịch HĐQT cho ông Bùi Xuân Huy.

Trên thị trường chứng khoán, sau chuỗi giảm sàn 17 phiên liên tiếp, cổ phiếu NVL đã ngắt được mạch giảm và tăng trần trong 2 phiên liên tiếp (29,30/11).

Cổ phiếu NVL giảm sâu đã khiến vốn hóa tập đoàn bất động sản này sụt giảm gần 70% chỉ trong một tháng. Tài sản của ông Bùi Thành Nhơn cũng theo đó giảm xuống dưới mốc 1 tỷ USD.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/novaland-tai-cau-truc-toan-dien-de-ung-pho-voi-kho-khan-cua-nen-kinh-te-a558961.html