Nữ phi công Pakistan thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự


Thứ 4, 25/11/2015 | 00:42


(ĐSPL) - Hôm 24/11, nữ phi công đầu tiên của Pakistan đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay quân sự khi đang tiến hành hoạt động huấn luyện.

(ĐSPL) – Hôm 24/11, nữ phi công đầu tiên của Pakistan đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay quân sự khi đang tiến hành hoạt động huấn luyện.

Máy bay quân sự rơi ở Pakistan, 1 phi công thiệt mạng, 1 người khác nguy kịch.

Theo không quân Pakistan, nữ phi công Marium Mukhtiar cùng người đồng nghiệp của mình, Saqib Abbasi đã gặp phải tai nạn máy bay quân sự khi đang lái chiếc F – 7. Theo dự đoán ban đầu, cả 2 người có thể đã bị văng ra khỏi máy bay trước khi nó rơi xuống khu vực trung tâm thị trấn ở Mianwali.

Nữ phi công đầu tiên của Pakistan, Marium Mukhtiar được xác nhận đã thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ.

Marium Mukhtiar đã thiệt mạng còn Saqib Abbasi đang được cấp cứu ở trong bệnh viện với tình trạng nguy kịch, khó qua khỏi.

Lực lượng không quân Pakistan cho biết: “Phi hành đoàn gồm Saqib Abbasi và Marium Mukhtiar đang tham gia huấn luyện vận hành thường xuyên thì mất tích, có thể họ đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi nhiệm vụ huấn luyện bước vào giai đoạn cuối”.

“Để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân, 2 phi công đã cố gắng để máy bay rơi ở khu vực Kundian, Mianwali.”.

Marium Mukhtiar là nữ phi công đầu tiên của Pakistan và thật không may cô đã thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ. Đến năm 2013, Pakistan có 19 phi công là nữ giới.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Independent)

Xem thêm video tin tức:
[mecloud]Y1J6BCCN9c[/mecloud] 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nu-phi-cong-pakistan-thiet-mang-trong-vu-roi-may-bay-quan-su-a121214.html