Nữ sinh nạo phá thai 150.000 trường hợp mỗi năm


Thứ 4, 01/04/2015 | 14:14


(ĐSPL) - Mỗi năm cả nước có 300.000 ca nạo phá thai, trong đó nữ sinh Việt chiếm đến 50\% số lượng ca nạo phá thai (tức 150.000 trường hợp).

(ĐSPL) - Mỗi năm cả nước có 300.000 ca nạo phá thai, trong đó nữ sinh Việt chiếm đến 50\% số lượng ca nạo phá thai (tức 150.000 trường hợp).
Theo tin tức từ báo điện tử Đài tiếng nói VN, đó là con số được đưa ra tại Hội nghị triển khai mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân do chi Cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM tổ chức hôm nay (ngày 1/4).
Chi Cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM cho biết, mỗi năm cả nước có 300.000 ca nạo phá thai, trong đó học sinh chiếm đến 50\% số lượng ca nạo phá thai. Như vậy, số lượng học sinh nạo phá thai mỗi năm lên đến 150.000 trường hợp.

Video: Nữ sinh Việt đòi "mây mưa" ở nhà nghỉ ngày Valentine.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nạo phá thai trong học sinh nhiều là do sự hiểu biết về kiến thức, thái độ, hành vi chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân của các học sinh.
Cùng đưa tin về Hội nghị này, báo Một thế giới dẫn lời của bác sĩ Trần Văn Trị, Chi cục phó Chi cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố, qua khảo sát về kiến thức, thái độ và hành vi chăm sóc sức khỏe sinh sản dành cho các đối tượng vị thành niên và thanh niên (từ 15 đến 24 tuổi) cho thấy, có đến hơn 50\% chưa có kiến thức về một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (sùi mào gà, viêm gan siêu vi B, mụn rộp sinh dục, chlamydia…). Ngoài ra, những đối tượng trên cũng chưa nắm bắt được các dịch vụ cung cấp khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Nữ sinh Việt nạo phá thai mỗi năm lên đến 150.000 trường hợp.

Trước tình hình trên, TP.HCM đã đẩy mạnh việc xây dựng các câu lạc bộ tiền hôn nhân. Ngoài việc xây dựng các câu lạc bộ tiền hôn nhân tại các phường – xã – thị trấn ở các quận – huyện, TP cũng tập trung xây dựng các câu lạc bộ tiền hôn nhân trong các trường học.
Hiện nay, TP.HCM đã có 3 trường học (trường THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Trần Phú và Ký túc xá Đại học Kinh Tế) xây dựng câu lạc bộ tiền hôn nhân.
“Trong thời gian tới, mỗi trường học sẽ cố gắng xây dựng khoảng 4 câu lạc bộ tiền hôn nhân; còn mỗi phường- xã- thị trấn phải có ít nhất một câu lạc bộ tiền hôn nhân”, bác sĩ Trị nói.
Bác sĩ Trị cho biết thêm, các câu lạc bộ tiền hôn nhân không chỉ là nơi sinh hoạt mà còn là nơi cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân và nâng cao chất lượng dân số cho các đối tượng thanh niên, học sinh, nam nữ chuẩn bị kết hôn. Qua đó, giúp những đối tượng này có được sức khỏe tốt, lành mạnh, sẵn sàng cho đời sống hôn nhân bền vững và có chất lượng sau này.

LINH SAN (Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-sinh-nao-pha-thai-150000-truong-hop-moi-nam-a89470.html