Nữ thiếu úy CSGT bị xét xử tội tham ô


Thứ 6, 22/08/2014 | 13:49


Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Lê Thị Minh Trang đã có hành vi gian dối trong việc thu tiền phí, lệ phí để chiếm đoạt tiền và gây thất thu ngân sách Nhà nước.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Lê Thị Minh Trang đã có hành vi gian dối trong việc thu tiền phí, lệ phí để chiếm đoạt tiền và gây thất thu ngân sách Nhà nước.

Sáng 22/8, TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã mở lại phiên tòa, đưa bị cáo Lê Thị Minh Trang (30 tuổi, trú 120/39 Nguyễn Thiện Thuật, TP.Nha Trang), nguyên thiếu úy Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an tỉnh Khánh Hòa, ra xét xử về tội “tham ô tài sản” và “lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 - Nữ thiếu úy CSGT bị xét xử tội tham ô

Bị cáo Lê Thị Minh Trang trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, Trang công tác tại Đội đăng ký, quản lý phương tiện thuộc PC 67 Công an tỉnh Khánh Hòa; được giao nhiệm vụ thu tiền phí, lệ phí đăng ký biển số xe ô tô.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Trang đã có hành vi gian dối trong việc thu tiền phí, lệ phí để chiếm đoạt tiền và gây thất thu ngân sách Nhà nước.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 1/1/2008 đến ngày 31/5/2011, Trang đã thu tiền phí lệ phí đăng ký xe mô tô sai với quy định của Nhà nước tổng cộng 9.508 xe, chiếm đoạt để tư túi hơn 41 triệu đồng và gây thất thu cho ngân sách Nhà nước tổng số tiền trên 2 tỉ đồng.

Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong hai ngày 22 và 23/8.

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-thieu-uy-csgt-bi-xet-xu-toi-tham-o-a47603.html