Nứt kính chắn gió, máy bay Nga chở 173 người hạ cánh khẩn cấp


Thứ 2, 05/11/2018 | 01:25


Cùng sự kiện

Chuyến bay của hãng NordStar từ thành phố Novosibirsk (Siberia) tới phía nam Trung Quốc phải hạ cánh khẩn cấp do phát hiện một vết nứt ở kính chắn gió.

Chuyến bay của hãng NordStar từ thành phố Novosibirsk (Siberia) tới phía nam Trung Quốc phải hạ cánh khẩn cấp do phát hiện một vết nứt ở kính chắn gió.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không NordStar. Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, hôm qua (4/11), khi chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không NordStar đang từ thành phố Novosibirsk (Siberia) tới Sanya (đảo Hải Nam, Trung Quốc), các phi hành đoàn phát hiện một vết nứt ở kính chắn gió, nên quyết định thực hiện hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Krasnoyarsk.

Trước khi hạ cánh, máy bay phải bay vòng nhiều giờ phía trên sân bay để trút bớt nhiên liệu. Trong khi đó, xe cứu hỏa và xe cứu thương nhanh chóng được điều động tới hiện trường.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, trên máy bay có 166 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn. May mắn không có ai bị thương và tất cả hành khách đã được chuyển sang máy bay khác để tiếp tục hành trình.

Kính chắn gió buồng lái được cấu thành từ nhiều lớp và có thể chịu áp lực không khí lên tới 926 km/h cũng như những tai nạn như đâm vào chim trên không. Tuy nhiên, kính chắn gió thường bị nứt do mưa đá hoặc một hỏng hóc nào đó bên trong buồng lái. Vấn đề cũng có thể xảy ra nếu kính không được làm nóng đúng cách trong quá trình sản xuất.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Sputnik)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nut-kinh-chan-gio-may-bay-nga-cho-173-nguoi-ha-canh-khan-cap-a250096.html