Ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy bị Interpol truy nã đỏ


Thứ 4, 18/09/2019 | 07:07


Cùng sự kiện

Sau khi ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy bỏ trốn khỏi nơi cư trú, cảnh sát Việt Nam đã phát lệnh truy nã toàn quốc và đề nghị Interpol truy nã quốc tế.

Sau khi ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy bỏ trốn khỏi nơi cư trú, cảnh sát Việt Nam đã phát lệnh truy nã toàn quốc và đề nghị Interpol truy nã quốc tế. Hiện, Interpol đã đưa đối tượng này vào danh sách truy nã đỏ.

Trung trướng Trần Văn Vệ, chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an - TTO

Công an Nhân dân đưa tin, sáng 18/9, sau Lễ khai mạc Hội nghị Tư lệnh cảnh sát Đông Nam Á lần thứ 39 (ASEANAPOL 39), Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, bộ Công an, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Hội nghị, Trưởng đoàn Việt Nam đã chủ trì Họp báo thông tin về Hội nghị lần này cũng như trả lời câu hỏi của báo chí trong, ngoài nước.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc truy bắt đối tượng Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc công ty Nhật Cường (Nhật Cường Mobile), Trung tướng Trần Văn Vệ thông tin, sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Quang Huy thì đối tượng đã không có mặt tại nơi cư trú.

Cảnh sát Việt Nam đã nhanh chóng phát lệnh truy nã toàn quốc và đề nghị Interpol (tổ chức Cảnh sát quốc tế) truy nã quốc tế đối với Bùi Quang Huy. Hiện, Interpol đã đưa đối tượng Bùi Quang Huy vào danh sách truy nã đỏ.

Theo Trung tướng Trần Văn Vệ, Việt Nam cũng đã đề nghị các nước ASEAN truy nã đối tượng Bùi Quang Huy và nếu bắt được đối tượng thì trao trả cho phía Việt Nam.

Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile - Ảnh: Bộ Công an

Tuổi Trẻ Online thông tin thêm, liên quan đến tội phạm khủng bố trong nước và khu vực, theo ông Vệ, Việt Nam chưa có khủng bố, chỉ có một vài vụ việc do cá nhân thực hiện, như năm ngoái ở sân bay Tân Sơn Nhất, ném bom xăng gara xe ở Đồng Nai và vừa rồi bom thư Linh Đàm.

"Nhưng không phải vì thế mà Việt Nam không đề phòng, chúng ta đang phối hợp rất tốt với các nước bạn. Việt Nam chưa có đối tượng khủng bố trong nước và các nước Asean cũng chưa đề nghị Việt Nam truy bắt đối tượng khủng bố, mà chủ yếu đối tượng hình sự, kinh tế trốn ở Việt Nam phối hợp với Aseanpol và Interpol phối hợp để truy bắt" - Tuổi Trẻ dẫn lời ông Vệ nói.

Theo Thanh Niên, sáng 18/9, Hội nghị Tư lệnh cảnh sát các nước ASEAN (ASEANAPOL) lần thứ 39 đã chính thức được khai mạc tại Hà Nội với sự góp mặt của các đại diện ban, ngành T.Ư; lãnh đạo bộ Công an; đại diện Interpol; đại diện Hiệp hội ASEAN... và hơn 300 đại biểu cảnh sát 10 nước ASEAN.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng bộ Công an, nêu rõ: “Khu vực ASEAN đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có vấn đề an ninh, trật tự. Diễn biến của tội phạm xuyên quốc gia trong khu vực và tại từng nước thành viên vẫn rất phức tạp, chứa đựng nhiều yếu tố khó lường. Trong hoàn cảnh đó, hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các nước ASEAN, trong đó có lực lượng cảnh sát là vô cùng quan trọng”.

Hội nghị lần này cũng sẽ thống nhất việc bổ nhiệm Giám đốc Chương trình Kế hoạch và Giám đốc dịch vụ Cảnh sát, Ban Thư ký ASEANAPOL nhiệm kỳ 2020 - 2021 và thông qua tư cách quan sát viên ASEANAPOL.

Hội nghị ASEANAPOL lần này diễn ra trong 2 ngày 18 - 19/9. Kết thúc hội nghị, Tư lệnh Cảnh sát 10 nước ASEAN sẽ ký kết thông cáo chung của Hội nghị ASEANAPOL 39, khẳng định các nội dung hợp tác mà ASEANAPOL sẽ tập trung thực hiện trong năm 2020.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ong-chu-nhat-cuong-mobile-bui-quang-huy-bi-interpol-truy-na-do-a293364.html