Ông lớn nào "đổ" 6.000 tỷ vào dự án logistics tại Thanh Hóa


Thứ 2, 22/02/2021 | 07:07


Cùng sự kiện

Công ty Á Châu và các công ty liên kết đang mong muốn thực hiện đầu tư dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp số 6.

Công ty Á Châu và các công ty liên kết đang mong muốn thực hiện đầu tư dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp số 6 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn trên diện tích khoảng 395 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Thanh Hóa với Công ty Á Châu. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Thanh Hóa

Sáng ngày 19/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Biên bản ghi nhớ với Công ty CP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu(Công ty Á Châu) về đầu tư dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và Hạ tầng khu công nghiệp số 6 tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

Trong phạm vi Biên bản ghi nhớ, các bên sẽ thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động hợp tác đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho Công ty Á Châu và các đối tác hoàn thiện hồ sơ để triển khai dự án tại tỉnh Thanh Hóa.

UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ ủy quyền cho Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp hỗ trợ, hướng dẫn Công ty Á Châu và các đối tác hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý theo quy định, trình các cấp có thẩm quyền giải quyết các thủ tục cần thiết phù hợp với quy định của pháp luật để đạt được các giấy phép cần thiết đối với dự án.

Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp hỗ trợ tối đa nhà đầu tư về việc hoàn tất các thủ tục, phấn đấu trong 1 năm sau khi ký biên bản ghi nhớ, dự án sé được hiện thực hóa.

UBND tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ xem xét, ban hành thêm các chính sách phù hợp với thực tiễn trên cơ sở đề xuất của doanh nghiệp; đồng hành cũng doanh nghiệp thực hiện dự án và xuc tiến đầu tư thêm các dự án mới.

Phía Công ty Á Châu cũng cam kết ưu tiên, tập trung nguồn lực tài chính để triển khai dự án nêu trên với công nghệ, thiết bị máy móc tiên tiến, thân thiện với môi trường; đồng thời tuân thủ các quy định về đầu tư, quy hoạch, môi trường, an toàn lao động, an ninh… theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Sơn - Tổng Giám đốc Công ty Á Châu cho biết, doanh nghiệp này và các công ty liên kết đang mong muốn thực hiện đầu tư dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp số 6 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn trên diện tích khoảng 395 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng .

Theo tìm hiểu, Công ty Á Châu được thành lập ngày 11/4/2008, do ông Nguyễn Sơn (SN 1974) làm người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc.

Doanh nghiệp đăng ký ngành nghề chính là hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường thuỷ.

Ban đầu, Công ty Á Châu có vốn điều lệ là 96 tỷ đồng, với 12 cổ đông sáng lập. Đến tháng 10/2020, doanh nghiệp đã tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng.

Ngoài là Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện pháp luật của Công ty Á Châu, ông Nguyễn Sơn còn đại diện cho một số doanh nghiệp logistics khác có hậu tố Á Châu như: CTCP Hàng hải Á Châu, CTCP Dịch vụ Biển và Hàng hải Á Châu…

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ong-lon-nao-do-6000-ty-vao-du-an-logistics-tai-thanh-hoa-a356831.html