Phá sới bạc “khủng” chỉ mở từ 12h đêm trong các "chuồng cọp": Tập trung toàn đối tượng cộm cán


Thứ 4, 19/05/2021 | 07:23


Cùng sự kiện

Lực lượng Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công sới bạc "khủng" trên địa bàn, chỉ mở từ 12h đêm khi mọi người đã ngủ say, địa điểm lựa chọn là những ngôi nhà kiên cố được xây dựng theo kiểu “chuồng cọp”, có canh phòng cẩn mật.

pha soi bac khung chi mo tu 12h dem canh phong can mat tap trung toan doi tuong com can dspl 1
Những đối tượng tham gia đánh bạc thời điểm bị công an bắt giữ. Ảnh: VOV

Ngày 18/5, Tri Thức Trực Tuyến dẫn thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự 18 nghi can (15 nam, 3 nữ) cùng trú TP.Vinh, huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc... để làm rõ về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Thông tin ban đầu, vào rạng sáng 16/5, hàng chục cảnh sát ập vào căn nhà của Nguyễn Chánh Thi (29 tuổi, trú xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc), bắt quả tang 18 người đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Phát hiện có cảnh sát, nhóm đánh bạc tháo chạy song bị khống chế.

Tại hiện trường, cảnh sát thu gần 100 triệu đồng, 3 ôtô, 13 xe máy, 30 điện thoại cùng nhiều tang vật liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Liên quan đến sự việc, VOV thông tin, trong quá trình vây bắt, chủ nhà là Nguyễn Chánh Thi lợi dụng đêm tối đã bỏ trốn.

Tuy nhiên, biết không thể trốn thoát nên ngày 18/5, Thi đến công an đầu thú và giao nộp toàn bộ số tiền mà Thi đã thu của các con bạc tham gia đánh tại nhà mình.

Sới bạc được tổ chức lưu động, với các đối tượng đến từ nhiều địa phương như TP. Vinh, huyện Hưng Nguyên, huyện Nam Đàn, huyện Nghi Lộc.

Công an tỉnh Nghệ An xác định, các con bạc trong sới bạc này hầu hết là các đối tượng hình sự, có tiền án, tiền sự và có nhiều mối quan hệ phức tạp.

Các đối tượng thường liên lạc với nhau qua điện thoại để tụ tập và thống nhất di chuyển nhỏ lẻ theo từng cặp đôi để đi đến địa điểm đánh bạc đã được thông báo trước.

Đặc biệt, sới bạc chỉ mở từ 12h đêm, đây là thời điểm mọi người đã ngủ say, vắng vẻ.

Địa điểm được lựa chọn đánh bạc là những ngôi nhà kiên cố được xây dựng theo kiểu “chuồng cọp”, có lắp đặt camera thuộc huyện Nghi Lộc. Địa điểm mở sới cũng thường xuyên được thay đổi, luôn cắt cử người cảnh giới, gây khó khăn cho quá trình đấu tranh, phát hiện.

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ hình sự 18 đối tượng và đang tiếp tục mở rộng chuyên án.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/pha-soi-bac-khung-chi-mo-tu-12h-dem-canh-phong-can-mat-tap-trung-toan-doi-tuong-com-can-a501042.html