Phán quyết cuối cùng của AFC về hai cầu thủ Qatar bị UAE tố đá lậu tại Asian Cup 2019


Thứ 2, 04/02/2019 | 08:53


Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã quyết định bác bỏ đơn khiếu nại từ phía UAE về việc Qatar sử dụng cầu thủ không đủ điều kiện tham dự giải.

Trải qua quá trình xem xét kỹ lưỡng, Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã quyết định bác bỏ đơn khiếu nại từ phía UAE về việc Qatar sử dụng hai cầu thủ không đủ điều kiện tham dự giải.

Trước trận chung kết Asian Cup 2019 giữa Nhật Bản và Qatar, LĐBĐ UAE đã bất ngờ gửi đơn khiếu nại lên AFC về trường hợp đội tuyển Qatar sử dụng hai cầu thủ không đủ điều kiện tham dự giải. Theo đó, UAE cho rằng hai cầu thủ Almoez Ali và Al Rawi không đủ điều kiện đăng ký khoác áo Qatar.

Almoez Ali là một trong hai cầu thủ bị Liên đoàn bóng đá UAE cáo buộc không đủ điều kiện tham dự giải Asian Cup 2019.

Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại và trải qua quá trình xem xét kỹ lưỡng, AFC đã đưa ra phán quyết cuối cùng. Cụ thể AFC khẳng định rằng Qatar sử dụng cầu thủ đúng luật và bác bỏ khiếu nại từ phía UAE.

Thông báo trên trang chủ AFC: “Uỷ ban Kỷ luật và Đạo đức của Liên đoàn bóng đá châu Á đã bác bỏ khiếu nại của Liên đoàn bóng đá UAE về hai cầu thủ của Qatar”.

Điều này đồng nghĩa với việc chức vô địch Asian Cup 2019 của ĐT Qatar được đảm bảo. Một chức vô địch đầy thuyết phục của ĐT Qatar với thành tích toàn thắng, ghi 19 bàn và chỉ để thủng lưới 1 bàn trên hành trình đăng quang danh hiệu Asian Cup 2019.

Trước đó, hành động của UAE bị các CĐV trên mạng xã hội phản ứng và cho rằng thời điểm khiếu nại là “kỳ cục”. UAE hoàn toàn có thể khiếu nại trước đó nhưng chọn đúng lúc mới bị Qatar đánh bại.

UAE và Qatar đang trong giai đoạn căng thẳng. UAE cắt quan hệ ngoại giao với Qatar và chặn mọi đường biên giới với quốc gia này. Trong trận bán kết vừa qua, UAE đã mua toàn bộ vé để ngăn CĐV Qatar tới sân cổ vũ. Các khán giả chủ nhà cũng để lại hình ảnh xấu xí khi ném đồ vật vào cầu thủ Qatar mỗi khi đối thủ ghi bàn.

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/phan-quyet-cuoi-cung-cua-afc-ve-hai-cau-thu-qatar-bi-uae-to-da-lau-tai-asian-cup-2019-a261987.html