Phát hiện vi phạm, Hải quan Bình Dương truy thu, nộp ngân sách hơn 134 tỷ đồng


Thứ 3, 10/12/2019 | 04:13


Các hành vi vi phạm chủ yếu là chênh lệch nguyên phụ liệu tồn kho thực tế so với báo cáo quyết toán thông báo với cơ quan hải quan; khai sai mã số hàng hóa xuất nhập khẩu

Các hành vi vi phạm chủ yếu là chênh lệch nguyên phụ liệu tồn kho thực tế so với báo cáo quyết toán thông báo với cơ quan hải quan; khai sai mã số hàng hóa xuất nhập khẩu…

Theo tin từ Cục Hải quan Bình Dương, tính từ đầu năm đến cuối tháng 11/2019, đơn vị này đã tiến hành thực hiện 52 cuộc hậu kiểm, đánh giá sự tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp (DN), kịp thời phát hiện vi phạm, truy thu, nộp ngân sách hơn 134 tỷ đồng.

Trong đó, Chi cục Kiểm tra sau thông quan thu hơn 84 tỷ đồng, các chi cục hải quan trực thuộc Cục Hải quan Bình Dương thu hơn 50 tỷ đồng.

Phát hiện vi phạm, Hải quan Bình Dương truy thu, nộp ngân sách hơn 134 tỷ đồng. Ảnh minh họa 

Kết quả nêu trên có được là do ngay từ đầu năm 2019, đơn vị đã xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết, triển khai thực hiện các cuộc hậu kiểm đối với những DN lớn, có kim ngạch xuất nhập khẩu lớn, có rủi ro cao về ngành hàng, mặt hàng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là chênh lệch nguyên phụ liệu tồn kho thực tế so với báo cáo quyết toán thông báo với cơ quan hải quan; khai sai mã số hàng hóa xuất nhập khẩu ảnh hưởng đến số thuế phải nộp. 

Còn tại TP.HCM, đến ngày 28/11, thu ngân sách Nhà nước của Cục Hải quan TP đã đạt 109.100 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu thu ngân sách của cả năm ở mức 300 tỷ đồng.

Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Đinh Ngọc Thắng cho biết, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, Hải quan thành phố vượt mốc thu ngân sách sớm, trước hơn 1 tháng. Dự kiến, đến ngày 31/12, số thu ngân sách Nhà nước của Hải quan thành phố sẽ đạt 121.000 tỉ đồng, đây là số thu kỷ lục, cao nhất từ trước đến nay.

Vũ Đậu (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-vi-pham-hai-quan-binh-duong-truy-thu-nop-ngan-sach-hon-134-ty-dong-a304026.html