Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm mũi 4 vắc xin ngừa COVID-19


Thứ 5, 30/06/2022 | 18:30


Cùng sự kiện

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã tiêm mũi 4 vắc xin ngừa COVID-19 để khuyến khích người dân đi tiêm, vì sức khỏe của cộng đồng.

Trong buổi làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM về công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, sau khi nghe báo cáo về công tác tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận xét, hiện nay công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 chưa đạt mục tiêu đề ra. Tâm lý của người dân có sự chững lại.

"Nếu hoạt động chích ngừa chững lại thì nguy cơ dịch bệnh vẫn còn lơ lửng trong cộng đồng. Hiện nay, mặc dù biến chủng COVID-19 có thể nhẹ đi nhưng nếu tất cả đồng loạt bị nhiễm thì vẫn dẫn đến tình trạng quá tải tại các bệnh viện, vẫn dẫn đến chết người", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Từ thực tế trên, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tiến hành khám sàng lọc và tiêm mũi 4 vắc xin ngừa COVID-19 ngay tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

pho thu tuong vu duc dam tiem mui 4 vac xin ngua covid 19 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 4. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ông nhấn mạnh vai trò làm gương của lãnh đạo các cấp chính quyền và ngành y tế để nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin COVID-19 trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hưởng ứng hành động của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng thời điểm trên, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng đã khám sàng lọc và tiêm ngừa mũi 4 vắc xin COVID-19.

pho thu tuong vu duc dam tiem mui 4 vac xin ngua covid 19 2
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng tiêm ngừa mũi 4 vắc xin COVID-19. (Ảnh: Tiền phong)

TP.HCM cũng là 1 trong các tỉnh có tỉ lệ tiêm mũi 4 thấp và TP đang nỗ lực khuyến khích người dân đi tiêm bằng nhiều hình thức. Sự kiện trên cũng là một trong những việc khích lệ tinh thần người dân trong bối cảnh xuất hiện các loại biến chủng mới khi tỉ lệ tiêm vẫn còn rất thấp.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tiem-mui-4-vac-xin-ngua-covid-19-a542715.html