Phòng GD&ĐT ở Gia Lai "ăn gian" hơn 431 triệu đồng


Chủ nhật, 08/05/2022 | 10:55


Cùng sự kiện

Thanh tra huyện Đức Cơ (Gia Lai) xác định trách nhiệm chính để dẫn đến các sai phạm thuộc về Trưởng phòng GD&ĐT huyện thời kỳ năm 2020.

Tờ Công an Nhân dân cho hay, Thanh tra huyện Đức Cơ (Gia Lai) ngày 7/5 đã ban hành kết luận thanh tra Dự án mua sắm vật tư, thiết bị dụng cụ giáo dục thể chất và hệ thống nước sạch cho các trường học tại phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ.

phong gd dt o gia lai an gian hon 431 trieu dong 01
Nhiều sai phạm trong khâu mua sắm thiết bị ở phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ được phát hiện.

Theo đó, đoàn thanh tra đã phát hiện phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ thanh toán sai quy định với tổng số tiền hơn 431 triệu đồng.

Cụ thể, chi hợp đồng thuê tư vấn giám sát lắp đặt vật tư, thiết bị giáo dục thể chất và hệ thống nước sạch không đúng quy định số tiền gần 45 triệu đồng. Thực hiện không đúng hợp đồng, một số hàng hóa thiết bị giáo dục thể chất có xuất xứ không phải của Việt Nam như hợp đồng đã ký kết (vợt cầu lông, đồng hồ bấm giây, thước dây) với số tiền chênh lệch gần 128 triệu đồng

Ngoài ra, bộ cột đa năng có cùng đặc điểm, mẫu mã, chủng loại, cân nặng tương đồng với bộ cột và lưới đá cầu (cùng 1 loại) nhưng thanh toán cao hơn với số tiền chênh lệch gần 149 triệu đồng; máy lọc nước có công suất lọc nước nguội thực tế thấp hơn hợp đồng dẫn đến chênh lệch giá tiền gần 110 triệu đồng.

Thanh tra huyện Đức Cơ nêu rõ, trách nhiệm chính để dẫn đến các sai phạm thuộc về Trưởng phòng GD&ĐT huyện thời kỳ năm 2020, là ông Võ Công Dương.

Theo Giáo dục & Thời đại, trước những sai phạm trên, thanh tra huyện Đức Cơ đề nghị Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ chịu trách nhiệm thu hồi số tiền chi sai là hơn 431 triệu đồng vào ngân sách nhà nước.

Thanh tra huyện cũng đề nghị Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo phòng GD&ĐT khắc phục các hạn chế, thiếu sót sai phạm trong đấu thầu mua sắm vật tư, thiết bị dụng cụ giáo dục thể chất và hệ thống nước sạch trong năm 2020. Đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan được giao thực hiện dự án.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phong-gd-dt-o-gia-lai-an-gian-hon-431-trieu-dong-a536798.html