Phú Thọ: Bắt giữ đối tượng chặn xe sàm sỡ phụ nữ, cướp tài sản


Thứ 6, 18/06/2021 | 11:06


Ngoài việc khởi tố hành vi cướp tài sản, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Ngọc Minh về tội chống người thi hành công vụ.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1985, ở khu 2, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì) về tội cướp tài sản.

Theo đó, khoảng 1h ngày 9/6, Nguyễn Ngọc Minh thuê xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios (BKS 19A-198.93), mang theo 2 con dao nhọn với mục đích tìm người để cướp tài sản. Khoảng 4h45 cùng ngày, Minh điều khiển xe ô tô đến địa phận khu 16, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, phát hiện chị Hà Thị Thu H (sinh năm 1999), ở xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, là công nhân công ty JNTC Vina đang điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Vision đi một mình. Nguyễn Ngọc Minh cầm dao nhọn chặn đường, khống chế, ép chị H lên xe ô tô, đe dọa, yêu cầu chị H phải đưa điện thoại và tiền cho hắn. Thấy chị H nói điện thoại và tiền để trong cốp xe máy, Minh đã nổ máy xe ô tô đi được khoảng 100m thì dừng lại.

khoi to doi tuong sam so cuop tai san dspl 1
Đối tượng Nguyễn Ngọc Minh.
 

Tại đây, Minh cầm dao khống chế, lục túi áo, túi quần chị H để tìm tiền và điện thoại. Tuy nhiên, không tìm được tài sản có giá trị trên người chị H nên Minh đã dùng 2 tay sàm sỡ chị H. Lợi dụng đối tượng sơ hở, chị H đã chụp lấy con dao Minh vừa để dưới ghế giơ về phía Minh, yêu cầu mở cửa ô tô. Sau đó chị H đã đến cơ quan công an trình báo.

Căn cứ tài liệu xác minh, ngay trong ngày 9/6, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Lâm Thao đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Minh.

Khi lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đến nhà để thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đối tượng Minh đã đóng cửa cổng và cửa nhà, dùng các loại hung khí nguy hiểm như dao phóng lợn, dao nhọn để chống trả. Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Ngọc Minh còn xả khí ga đe dọa sẽ cho nổ nếu lực lượng công an xông vào bắt giữ hắn.

Sau nhiều giờ kiên trì vận động đối tượng chấp hành không có kết quả, các đơn vị nghiệp vụ thuộc công an tỉnh đã lên phương án khống chế, bắt giữ đối tượng. Ngoài việc khởi tố hành vi cướp tài sản, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Ngọc Minh về tội chống người thi hành công vụ.

 
Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phu-tho-bat-giu-doi-tuong-chan-xe-sam-so-phu-nu-cuop-tai-san-a504289.html