Phú Thọ: Người về quê đón Tết tự giác khai báo y tế, tự xét nghiệm


Thứ 2, 24/01/2022 | 20:45


Cùng sự kiện

Người dân khi trở về tỉnh Phú Thọ trong dịp Tết phải tự giác khai báo y tế một cách trung thực, tự xét nghiệm và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin khai báo.

Ngày 24/1, ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với sở Y tế và một số sở, ngành, đơn vị liên quan về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ông Hồ Đại Dũng nhấn mạnh, dịch bệnh ở Phú Thọ đang diễn biến phức tạp; số ca mắc mới trong cộng đồng liên tục tăng do nới lỏng các biện pháp để thích ứng linh hoạt với dịch bệnh.

Trên tinh thần chung sống an toàn với dịch bệnh nhưng không chủ quan, lơ là, tỉnh Phú Thọ không "ngăn sông, cấm chợ" mà luôn tạo điều kiện để người dân về quê đón tết.

Tuy nhiên, ông Dũng cho rằng người dân khi trở về tỉnh Phú Thọ trong dịp Tết phải tự giác khai báo y tế một cách trung thực, tự xét nghiệm và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin khai báo.

phu tho nguoi ve que don tet tu giac khai bao y te tu xet nghiem
Người dân khi trở về địa phương dịp Tết phải tự giác khai báo y tế trung thực. (Hình minh họa)

Trường hợp nào xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 mà không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ thì tự cách ly, điều trị tại nhà nhưng phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Bệnh viện Dã chiến số 1 của tỉnh Phú Thọ chỉ tiếp nhận điều trị những bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nặng, nhất là người cao tuổi, có bệnh nền, phụ nữ có thai và trẻ em.

Công an tỉnh Phú Thọ chịu trách nhiệm chính, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác quản lý các trường hợp F0, F1 trên địa bàn, không để các trường hợp này hoạt động ngoài cộng đồng. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình không chấp hành các quy định phòng dịch của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ yêu cầu sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế thực hiện công bố, đăng tải thông tin số ca nhiễm bệnh hiện đang phải điều trị tại bệnh viện dã chiến và tại nhà. Các cơ sở y tế tiếp tục rà soát, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, hóa chất, sinh phẩm, vật tư y tế để điều trị cho bệnh nhân.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phu-tho-nguoi-ve-que-don-tet-tu-giac-khai-bao-y-te-tu-xet-nghiem-a526689.html