Quảng Bình: Bắt đối tượng kêu gọi đầu tư tài chính để lừa đảo, chiếm đoạt 2 tỷ đồng


Thứ 6, 17/09/2021 | 21:30


Cùng sự kiện

Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Gold game Quảng Bình đã kêu gọi được một số cá nhân góp vốn với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Ngày 17/9, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (sinh năm 1982; ngụ xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017), theo Tri thức trực tuyến ghi nhận.

lua dao chiem doat tai san 1
Đối tượng Cao Tiến Dũng. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Vào tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng thành lập Công ty CP Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố 20 tỷ đồng nhưng trong thực tế thì chỉ là số vốn "ảo".

Sau thi thành lập, Dũng tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0 và kêu gọi góp vốn đầu tư vào dự án “Game 103”. Đây là một trò chơi trên mạng có hình thức cá cược tỷ số bóng đá có thưởng, được giới thiệu sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi đầu tư. Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Gold game Quảng Bình đã kêu gọi được một số cá nhân góp vốn với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Dũng đã dùng toàn bộ số tiền để đầu tư vào Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife. Công ty này kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp... Đầu tháng 8/2020, để chiếm đoạt tiền, Dũng giải thể Gold Game Quảng Bình.

Qua xác minh của Công an Quảng Bình, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng không, không có dự án nào đưa vào báo cáo tài chính và thực tế không có dự án nào được triển khai như đã quảng bá, kêu gọi đầu tư

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-binh-bat-doi-tuong-keu-goi-dau-tu-tai-chinh-de-lua-dao-chiem-doat-2-ty-dong-a513552.html