Quảng Bình: Ngày hội việc làm thu hút 5000 thanh niên tham gia


Thứ 2, 23/03/2015 | 14:14


(ĐSPL) - Sáng 23/3, Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên Quảng Bình tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã tổ chức lễ khánh thành và tổ chức “Ngày hội việc làm” với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

(ĐSPL) - Sáng 23/3, Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên Quảng Bình tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã tổ chức lễ khánh thành và tổ chức “Ngày hội việc làm” với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Tại Quảng Bình, Ngày hội việc làm năm nay có hơn 20 doanh nghiệp trong và ngoài nước với gần 5000 thanh niên tham gia. Tại đây, các doanh nghiệp tham gia đã trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng lao động.
Một số doanh nghiệp đã và đang triển khai dự án tại địa bàn Quảng Bình đã tuyển dụng lao động ngay trong ngày diễn ra Ngày hội việc làm. Theo ghi nhận, hầu hết lao động trẻ đều hướng vào tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp ở địa phương.

Doanh nghiệp tuyển dụng tư vấn việc làm cho người lao động

Trong đó, quầy tuyển dụng lao động cho siêu thị CO.OP mart Quảng Bình (sắp hoạt động) có cả trăm người lao động tìm đến. Theo ý kiến nhiều nhà tuyển dụng thì năm nay chất lượng lao động khá tốt vì phần lớn thanh niên tham gia đã được đào tạo và có bằng cấp.
Cũng trong sáng nay, Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức khánh thành Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên Quảng Bình tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới (Quảng Bình) với tổng diện tích 27.947m2, có tổng mức đầu tư lên đến 91,4 tỉ đồng, trong đó vốn từ ngân sách Trung ương là 77,4 tỉ đồng.

Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề ra đời sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Quảng Bình


Trung tâm được khởi công xây dựng từ tháng 3/2010 với các hạng mục: Khu nhà chính 5 tầng có sàn giao dịch việc làm, 15 phòng dạy lý thuyết, khu dạy thực hành nghề với 4 nhà xưởng, khu thực nghiệm ngoài trời cho lao động ngành nghề nông thôn. Trung tâm có quy mô dạy nghề 1.500 người/năm, cung ứng lao động 6.000 người/năm, tư vấn hướng nghiệp 8.000 người/năm...
Sự ra đời của Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm sẽ tạo môi trường thuận lợi cho nhiều thanh niên Quảng Bình có cơ hội giải quyết được nhu cầu việc làm cho bản thân trong thời gian tới.
 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-binh-ngay-hoi-viec-lam-thu-hut-5000-thanh-nien-tham-gia-a88360.html