Quảng Bình: "Nữ quái" 9x lừa đảo, chiếm đoạt hơn 50 tỷ để đánh bạc


Thứ 7, 23/04/2022 | 14:53


Cùng sự kiện

Sau khi kêu gọi góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận, Lành đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng từ nhiều người để đánh bạc trên mạng.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Thị Lành (SN 1997, trú thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

nu quai 9x lua dao chiem doat 50 ty dong de danh bac tren mang dspl
Đối tượng Nguyễn Thị Lành tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công Lý

Theo điều tra của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2021, Lành sử dụng mạng Internet truy cập vào website đánh bạc. Lành vay mượn tiền của người thân trong gia đình mua điểm đánh bạc online.

Đến khoảng tháng 5/2021, do thua hết tiền nên Lành dùng thủ đoạn kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận.

Để tạo lòng tin, Lành tự giới thiệu mình làm tại công ty TNHH DV Đất vàng. Công ty của Lành làm việc có liên kết với sở TN&MT tỉnh Quảng Bình, Trung tâm phát triển quỹ đất và Ngân hàng BIDV đầu tư dự án đất vàng tại Quảng Bình, đầu tư bao nhiêu, lãi 10% theo vốn đầu tư sau 1 tháng, 20, 10, 7, 3 và 1 ngày.

Nhận tiền, Lành sử dụng một phần để trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, phần còn lại sử dụng để mua điểm đánh bạc.

Tuy nhiên, càng tham gia đánh bạc online thì càng thua, đến tháng 12/2021, Lành không còn khả năng chi trả cho các nhà đầu tư.

Tại cơ quan điều tra, Lành một mực chối tội, khai rằng số tiền mà mọi người góp vốn được Lành đầu tư cùng với 2 người ở Đà Nẵng và TP.HCM nhưng đã bị 2 người này ôm tiền bỏ trốn và không trả lại tiền nên kiên quyết không nhận tội.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã từng bước giải những mâu thuẫn trong lời khai và buộc cô gái này phải cúi đầu nhận tội.

Bước đầu, cơ quan công an xác định đối tượng Lành lừa đảo chiếm đoạt của trên 10 bị hại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền thực tế trên 50 tỷ đồng.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-binh-nu-quai-9x-lua-dao-chiem-doat-hon-50-ty-de-danh-bac-a535132.html