Quảng Nam: Bé trai 2 tháng tuổi, kháu khỉnh bị bỏ rơi trước tượng Quan Âm


Thứ 6, 13/01/2023 | 14:38


Cùng sự kiện

Khoảng 18h30 ngày 12/1, người dân thôn An Long, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam khi đi đến khu vực tượng Quan Âm thì phát hiện bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi.

Sáng 13/1, ông Nguyễn Thành Đạt, Chủ tịch UBND xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), cho biết trên Người lao động, chính quyền địa phương đang thông báo tìm thân nhân cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn.

Khoảng 18h30 ngày 12/1, người dân thôn An Long, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam khi đi đến khu vực tượng Quan Âm thì nghe tiếng khóc trẻ em.

Tin trong nước - Quảng Nam: Bé trai 2 tháng tuổi, kháu khỉnh bị bỏ rơi trước tượng Quan Âm
Bé trai bị bỏ rơi được chính quyền xã Tam Nghĩa chăm sóc. (Ảnh: NLĐ)

Đến gần, họ phát hiện bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi tại khu vực tượng nên trình báo chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Thành Đạt, Chủ tịch UBND xã Tam Nghĩa, cho biết thời điểm người dân phát hiện bé trai mặc đồ màu xanh, có đội mũ len màu vàng. Người thân bé không để lại thư hay vật dụng gì.

Hiện bé trai được đưa về chăm sóc tại Trạm y tế xã Tam Nghĩa trong tình trạng sức khỏe ổn định. Chính quyền địa phương đã thông báo tìm người thân của cháu bé.

Một bé gái sơ sinh nặng 2,4kg cũng bị bỏ rơi vừa được người dân xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phát hiện.

Thông tin trên báo Hà Tĩnh, vào khoảng 9h sáng 11/1, tại cống thoát nước thôn Tân Thủy, xã Sơn Tây (Hương Sơn) người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Sau khi báo cáo chính quyền, người dân đem cháu bé tới Trạm Y tế xã Sơn Tây. Qua kiểm tra, bé gái cân nặng 2,4kg, sức khoẻ ổn định.

Hiện, cháu bé hiện đang được nhân viên Trạm Y tế xã Sơn Tây chăm sóc. Chính quyền địa phương xã Sơn Tây đang làm các bước để thông báo tìm người nhà cho bé.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-nam-be-trai-2-thang-tuoi-khau-khinh-bi-bo-roi-truoc-tuong-quan-am-a563312.html