Quảng Trị: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2.000 viên ma tuý


Thứ 7, 10/07/2021 | 19:10


Cùng sự kiện

Lực lượng phòng chống ma túy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, thu 2.000 viên ma túy tổng hợp.

quang tri bat nam thanh nien van chuyen 2000 vien ma tuy tong hop dspl
Đối tượng Hoàng (thứ 2 từ trái sang) bị bắt quả tang khi đang vận chuyển ma túy. Ảnh: Lao Động

Ngày 10/7, Biên phòng Quảng Trị cho biết, lúc 21h tối 9/7, trên Quốc lộ 9 đoạn qua khóm Tây Chín (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đơn vị đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lao Bảo, Đoàn 2 (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng) bắt một đối tượng vận chuyển ma túy.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 2.000 viên ma túy tổng hợp hiệu WY.

Qua đấu tranh, khai thác, đối tượng khai nhận tên là Võ Sỹ Hoàng (28 tuổi), quê ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Hoàng khai đã mua 2.000 viên ma túy của một người không rõ danh tính tại thị trấn Lao Bảo. Khi dự định đem ma túy ra Quảng Bình để bán cho các con nghiện thì bị bắt.

Hiện Biên phòng Quảng Trị đang điều tra, mở rộng vụ án.

Trước đó, cũng liên quan tới tội phạm ma tuý, ngày 9/7, tổ trinh sát thuộc đội ma túy Công an TP.Lào Cai đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Bộ (SN 1963, trú tại tổ 21, phường Pom Hán, TP Lào Cai) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy trước cửa nhà Nguyễn Thị Tươi (SN 1959, số nhà 165 đường Bình Minh, tổ 23, phường Pom Hán, TP.Lào Cai).

Tại thời điểm bị bắt giữ, Bộ khai nhận và tự giác giao nộp 1 gói heroin vừa mua được của Tươi với giá 100.000 đồng.

Cơ quan công an đã nhanh chóng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Tươi và Nguyễn Thanh Phương (SN 1985, con gái bà Tươi).

Tại nhà Nguyễn Thanh Phương, cơ quan chức năng thu giữ 1 cân tiểu ly dùng để cân ma túy, 23 gói đã được chia từ trước để bán lẻ cho các con nghiện đến mua hàng.

Tại phòng ngủ của Nguyễn Thị Tươi, tổ công tác phát hiện 1 túi nilon. Bên trong có chứa 8 cục bột màu trắng mà đối tượng khai nhận là heroin mà số heroin này có thể chia làm 350 gói nhỏ để bán lẻ cho các con nghiện, cùng số tiền 93,2 triệu đồng cùng 23 dao kiếm các loại.

Hiện các đối tượng đang được cơ quan CSĐT Công an TP.Lào Cai tạm giữ để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-tri-bat-giu-doi-tuong-van-chuyen-2-000-vien-ma-tuy-a506722.html