"Quý bà" ở Vũng Tàu lăng mạ CSGT sau khi đi chùa về


Thứ 6, 24/08/2018 | 14:34


Cùng sự kiện

CSGT không nhận tiền "hối lộ" mà lại lập biên bản lỗi vi phạm, giữ xe, nên bà Huệ không giữ được bình tĩnh đã lớn tiếng chửi bới.

CSGT không nhận tiền "hối lộ" mà lại lập biên bản lỗi vi phạm, giữ xe, nên bà Huệ không giữ được bình tĩnh đã lớn tiếng chửi bới.

Trả lới báo chí chiều 24/8, Đại úy Dương Quang Quý, quyền Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Bà Rịa (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết, sáng nay bà Đoàn Thị Huệ (SN 1977) cùng chồng là Nguyễn Văn Ngưu (49 tuổi, ngụ phường 11, TP Vũng Tàu) đã tới đơn vị làm việc theo giấy mời.

Tại buổi làm việc, bà Huệ cho hay, vào ngày xảy ra sự việc chửi bới CSGT, gia đình mới đi chùa về. Bà Huệ muốn trong tháng 7 âm lịch, bản thân không gặp bất cứ sự cố gì, kể cả vi phạm pháp luật. Vì vậy, khi bị tổ CSGT dừng xe kiểm tra do chạy quá tốc độ, bà Huệ mới đưa 500 nghìn để được bỏ qua.

Song tổ tuần tra không nhận tiền, lại lập biên bản lỗi vi phạm, giữ xe, bà Huệ không giữ được bình tĩnh nên đã chửi bới cảnh sát giao thông

Cũng theo bà Huệ, trước khi xảy ra sự việc bà có uống chút rượu nên mất kiềm chế và có hành vi không đúng. Bà Huệ gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người và xin lỗi lực lượng CSGT TP Bà Rịa vì hành vi sai trái của mình.

Bà Huệ tại cơ quan công an. Ảnh: Người Lao động

Theo Đại úy Quý, CSGT TP Bà Rịa sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đoàn Thị Huệ về hành vi lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ. Mức phạt khoảng 2 – 3 triệu đồng.

Được biết bà Đoàn Thị Huệ làm nghề tự do. Người lái xe vi phạm giao thông là ông Nguyễn Văn Ngưu, chồng bà Huệ. Riêng chiếc ô tô mang BKS 72A-19629 mà chồng bà Huệ điều khiển, không phải của gia đình mà thuê của một công ty vận tải hành khách.

Như tin tức đã đưa, ngày 21/8, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ lớn tiếng mắng chửi, miệt thị CSGT giữa đường. Theo nội dung đoạn video, người phụ nữ (áo vàng) cùng chồng đi trên ô tô màu trắng, bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng vì đã vi phạm luật giao thông. Người chồng bị CSGT yêu cầu thổi vào ống kiểm tra nồng độ cồn. Tổng hợp cả những lỗi vi phạm trước đó, người đàn ông bị yêu cầu đưa xe về trụ sở để xử lý.

Chứng kiến vụ việc, người vợ đã xuống xe để chửi mắng lực lượng CSGT. Chị này cho rằng, chị chỉ chấp nhận biên bản xử phạt, không chịu đưa xe về trụ sở vì mình và chồng không phải tội phạm. Đáng chú ý, người phụ nữ sử dụng nhiều từ ngữ gay gắt để chống đối lại cảnh sát, trong đó có những từ ngữ xúc phạm gay gắt đến cảnh sát. Trong khi đó, các chiến sĩ CSGT vẫn giữ thái độ ôn hòa, giải thích rõ ràng cho tài xế.

Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng CSGT Đường bộ (PC67) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, xác nhận vụ việc xảy ra tại xã Hòa Long, TP Bà Rịa. Tổ tuần tra trong clip thuộc Đội CSGT Công an TP Bà Rịa.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quy-ba-o-vung-tau-lang-ma-csgt-sau-khi-di-chua-ve-a241531.html