Rửa bát lương 600 triệu đồng/năm: Chuyện thật như đùa tại Hoàng gia Anh


Chủ nhật, 28/11/2021 | 08:00


Cùng sự kiện

Việc rửa nồi có thể được trả mức lương gần 20.000 bảng Anh (hơn 600 triệu đồng) mỗi năm; nhưng đây không phải là công việc kỳ lạ duy nhất tại Hoàng gia Anh.

Hoàng gia Anh có một số công việc độc đáo thậm chí có đôi chút kỳ lạ nhưng lại là những nghề hái ra tiền với mức lương khủng lên đến hàng chục nghìn USD mỗi năm như: giữ tem hoàng gia, bảo quản khung tranh ảnh, bảo quản vải lanh,...

Đáng chú ý trong số đó là nghề rửa nồi hoàng gia. Đây có lẽ là một trong số ít những công việc mà bạn không cần kinh nghiệm cũng có thể xin vào làm.

rua noi hon 600 trieu dong moi nam chuyen that nhu dua tai hoang gia anh dspl
Nghề rửa nồi tại Hoàng gia Anh có thể kiếm hơn 600 triệu đồng/năm. Ảnh minh họa

Người rửa nồi sẽ làm việc tại nhà bếp cùng một nhóm phục vụ ăn uống dày dạn kinh nghiệm, nơi họ có nhiệm vụ dọn dẹp sạch sẽ nhà bếp và giúp chuẩn bị thức ăn. Những người này cũng được quyền lợi đi cùng Nữ hoàng tới những khu vực khác của hoàng gia.

Mô tả công việc năm 2018 cho vị trí này có mức lương là 19.935,8 bảng Anh (26.900 USD)/năm.

Một "việc nhẹ lương cao" khác tại Hoàng gia Anh có thể kể tới là nghề cắt thịt. Với quy mô các bữa tiệc sang trọng được tổ chức tại cung điện Buckingham, Hoàng gia Anh cần một người phụ trách món thịt được phục vụ trong mỗi bữa tiệc để những lát thịt sao cho thật hoàn hảo.

Tuy nhiên, vị trí này là công việc "cha truyền con nối", được truyền từ người này sang người khác. Người làm công việc này hiện nay là Alexander Fielding, Bá tước vùng Denbigh và Desmond.

Không chỉ ở Hoàng gia Anh, một số nước khác cũng có những nghề kỳ lạ nhưng lại kiếm được bội tiền. Ở Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung, việc bán những bất động sản từng xảy ra ít nhất một vụ "tử vong bất thường" hoặc bị đồn có "ma ám" rất khó, thậm chí có những trường hợp không thể, do ai cũng sợ điều rủi ro xảy đến với mình.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty kinh doanh bất động sản, chủ sở hữu đã thuê những người "kiểm tra nhà ma ám" để chứng minh chúng an toàn.

Họ sẽ trả cho những người chấp nhận ngủ lại căn hộ hoặc ngôi nhà bị đồn là "ma ám" này khoảng 1.440 NDT (hơn 5,1 triệu đồng) cho 24 giờ lưu lại đây.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/rua-bat-luong-600-trieu-dong-nam-chuyen-that-nhu-dua-tai-hoang-gia-anh-a520536.html

  • Top 5 công việc trở nên

    Top 5 công việc trở nên "HOT" trong mùa dịch

    Dịch bệnh khiến nền kinh tế không chỉ của Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tăng cao khiến nhiều người rơi vào cảnh bế tắc. Dưới đây là top 5 công việc bạn giúp bạn có thể “khởi nghiệp mùa thất nghiệp".
  • Những sở thích nên và không nên đưa vào CV xin việc làm

    Những sở thích nên và không nên đưa vào CV xin việc làm

    Sở thích cá nhân trong CV xin việc làm là một mục rất nhỏ nhưng cũng phần nào cho nhà tuyển dụng thấy được con người của bạn. Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua sự chăm chút cho phần nội dung này, hoặc có suy nghĩ rằng chỉ cần viết qua loa một vài sở thích là xong.