Sập chung cư ở Triều Tiên, 34 người nghi đã thiệt mạng


Thứ 6, 02/09/2016 | 14:57


(ĐSPL) - Một chung cư 5 tầng sập ở miền bắc Triều Tiên do mưa lớn, khiến 34 người thiệt mạng, tờ Yonhap ngày 2/9 dẫn một nguồn tin cho biết.

(ĐSPL) - Một chung cư 5 tầng sập ở miền bắc Triều Tiên do mưa lớn, khiến 34 người thiệt mạng, tờ Yonhap hôm 2/9 dẫn một nguồn tin cho biết.

Một cơn mưa ở Triều Tiên. - Ảnh: AP.

VnExpress dẫn tin Yonhap cho biết, một nguồn tin giấu tên am hiểu vụ việc hôm 2/9 tiết lộ rằng, một toà nhà ở huyện Samjiyon, tỉnh Ryanggang, giáp biên giới Trung Quốc hôm 31/8 sập do mưa lớn.

Cơ quan tình báo của Hàn Quốc xác nhận mưa lớn trút xuống Ryanggang trong những ngày gần đây. "Chúng tôi đang kiểm tra xem liệu 34 người Triều Tiên có phải đã thiệt mạng hay không", một quan chức nói.

VietNamNet đưa tin, nguồn tin trên, vụ việc này khác với vụ sập tòa nhà chung cư 5 tầng ở thành phố biên giới Hyesan, tỉnh Ryanggang, hôm 29/8.

Kim Seong-min, đại diện Đài Phát thanh tự do Triều Tiên, cho biết mưa lớn và lở đất đầu tuần này đã tấn công khu dân cư và đất nông nghiệp ở Bắc Hamgyong và Ranggang.

Ông Kim Seong-min cho hay, tòa nhà ở Hyesan bị sập, khiến khoảng 80 người bị mắc kẹt.

Các quan chức tình báo Hàn Quốc đang xác nhận số người chết và mức độ thiệt hại do lụt lội ở Triều Tiên.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]u1zxjsed70[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sap-chung-cu-o-trieu-tien-34-nguoi-nghi-da-thiet-mang-a146258.html