Sinh viên Đại học Đại Nam tranh giải cuộc thi tài năng MC


Thứ 5, 03/05/2018 | 06:49


Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Micro vàng Đại Nam 2018 của Trường Đại học Đại Nam được diễn ra trong không khí sôi nổi và đầy kịch tính.

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Micro vàng Đại Nam 2018 của Trường Đại học Đại Nam được diễn ra trong không khí sôi nổi và đầy kịch tính. Theo đó, Ban tổ chức đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi để trao giải phần thưởng xứng đáng tài năng MC chuyên nghiệp.

Cuộc thi Micro vàng Đại Nam 2018 do Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông (QHCC&TT), Khoa Luật Kinh tế và Đoàn Thanh niên Đại học Đại Nam phối hợp tổ chức. Ban Giám khảo Micro vàng Đại Nam 2018 có sự tham gia của: Nhà báo, nhà thơ Hồng Thanh Quang, TBT báo Đại đoàn kết, trưởng Ban GK cuộc thi; Biên tập viên, MC Quốc Anh, Đài Truyền hình Việt Nam; Nhà tạo mẫu, tạo hình thẩm mỹ Anthony Lâm; Nhà báo, BTV Vũ Nam Khang, truyền hình Quốc hội VN; MC truyền hình Phạm Hồng Phong, GĐ Công ty Truyền thông Ocean Team, giảng viên bộ môn Kỹ năng dẫn chương trình của khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông (Trường ĐH Đại Nam).

Cuộc thi Micro vàng Đại Nam nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trường ĐH Đại Nam yêu thích công việc dẫn chương trình được thể hiện khả năng, năng khiếu của bản thân. Đây cũng là sân chơi cho sinh viên chuyên ngành PR - truyền thông thực hành kỹ năng nghề nghiệp và trải nghiệm thực tế. Micro vàng Đại Nam là sự kiện thiết thực, rèn luyện kỹ năng phát triển bản thân, nâng cao tinh thần sáng tạo, hợp tác, đoàn kết giữa các thành viên trong trường ĐH Đại Nam.

Theo đó, kết quả cuộc thi đã chọn ra 6 thí sinh xứng đáng nhận giải thưởng vinh dự. Giải nhất thuộc về thí sinh Võ Sỹ Thành Đạt (Khoa Luật Kinh tế) trị giá 5 triệu đồng; Giải nhì được trao cho thí sinh Nguyễn Thảo Linh (Khoa QHCC&TT) trị giá 3 triệu đồng; Giải ba: Trần Thị Minh Hoa (Khoa Quản trị kinh doanh) trị giá 2 triệu đồng.

Ban Giám khảo cũng trao ba giải phụ cho các thí sinh, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng: Giải MC ấn tượng được trao cho thí sinh Vũ Thị Phương Thảo (Khoa Dược); Giải MC triển vọng: Nguyễn Thị Ngần (Khoa QHCC&TT) và Giải  MC thân thiện được trao cho thí sinh  Nguyễn Bá Ngọc An (Khoa Dược). Tất cả các thí sinh đoạt giải và dự thi đều được nhận hiện vật của các nhà tài trợ trao tặng.

Nhà Báo Hồng Thanh Quang và cô Cao Thị Hòa trao giải cho các thí sinh

Năm nay, các thí sinh dự thi đều được đánh giá cao triển vọng tài năng MC nên việc lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc trở thành bài toán khó cho các giám khảo cân đo đong đếm tài năng trên các mặt diễn xuất, trang phục, tự tin,…

Nhà báo Hồng Thanh Quang, Trưởng Ban Giám khảo đánh giá: “Những em được chọn vào vòng chung khảo đều có khả năng diễn giải tốt và tự tin. Rất mong trường trong tương lai vẫn quan tâm tới hoạt động này của sinh viên, thậm chí có thể mở rộng đối tượng thí sinh tham gia để giải Micro vàng có thể trở thành cuộc thử sức lớn đối với giới trẻ học đường nói riêng và các bạn trẻ nói chung”.

Cô Cao Thị Hòa (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) cũng bày tỏ cảm xúc: “Các bạn trẻ thời nay giỏi quá, cuộc thi nhỏ cấp trường thôi mà các bạn thực sự như MC chuyên nghiệp. Thật đáng tự hào!”.

 Còn cô Lê Thị Nhã - Trưởng Khoa QHCC&TT (Trưởng Ban tổ chức) cho rằng: “Micro vàng Đại Nam 2018 không chỉ đơn thuần là cuộc thi mà còn là nơi sinh viên được học hỏi, chia sẻ; được rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin; được thể hiện tri thức, sự sáng tạo và đặc biệt là ý thức, trách nhiệm, tình yêu đối với công việc”.

Nhà báo Hoàng Minh Hằng (tạp chí Thế giới Đẹp), đơn vị bảo trợ truyền thông cho cuộc thi mong muốn: “Qua cuộc thi Micro vàng Đại Nam 2018, tôi hy vọng sẽ tìm kiếm được các em sinh viên có năng khiếu tham gia hoạt động truyền thông của đơn vị mình và giới thiệu cộng tác với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp báo chí, truyền thông khác đang có nhu cầu”.

Cuộc thi Micro vàng Đại Nam 2018 không chỉ khuyến khích các em sinh viên không ngừng nỗ lực, được thể hiện tài năng bản thân; mà còn mở ra cánh cửa cơ hội, giúp các em có được môi trường học tập, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, có thể tự tin bước vào thế giới việc làm ngay sau khi ra trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Ban Giám khảo cuộc thi Micro vàng Đại Nam 2018 (hàng đầu)

Các thầy cô ở các khoa và các ban, phòng ủng hộ cuộc thi

Cuộc thi thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên

Thí sinh Võ Sỹ Thành Đạt - Khoa Luật Kinh tế (Giải nhất) ấn tượng với phần thi dẫn hiện trường

Thí sinh Nguyễn Thảo Linh - Khoa QHCC&TT (Giải nhì) chuyên nghiệp trong phần thi dẫn Talk show

Thầy Lương Cao Đông (Hiệu trưởng Nhà trường) trao giải cho các thí sinh

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo, các nhà tài trợ và các thầy cô

Tin, ảnh: Khoa QHCC&TT

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sinh-vien-dai-hoc-dai-nam-tranh-giai-cuoc-thi-tai-nang-mc-a228342.html