Sở TT&TT TP.HCM sẽ mời đầu bếp Võ Quốc làm việc về thông tin xúc phạm báo chí


Việt Hương

Thứ 3, 26/09/2023 | 09:52


Cùng sự kiện

Liên quan đến các phát ngôn của đầu bếp Võ Quốc về nhà báo gây xôn xao mạng xã hội, Sở TT&TT TP.HCM sẽ mời đầu bếp này đến làm việc để làm rõ.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết trên TTXVN, sau thời gian khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng, Sở đã xác định được đầu bếp Võ Quốc - chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, có địa chỉ đăng ký trên địa bàn TP.HCM.

Vì vậy, Sở sẽ mời ông Võ Quốc lên làm việc để xác định rõ vụ việc liên quan đến các phát ngôn xúc phạm báo chí trên mạng xã hội và tiến hành các bước tiếp theo theo quy định.

Theo đại diện Sở TT&TT TP.HCM, chủ tài khoản Vo Quoc là đầu bếp Võ Quốc, tên đầy đủ là Võ Đình Quốc, 43 tuổi.

Ông Võ Đình Quốc là một đầu bếp nổi tiếng, được mời nấu ăn trong nhiều buổi tiệc chiêu đãi quốc tế và được đài truyền hình mời tham gia chương trình ẩm thực.

Đầu bếp Võ Quốc là người sáng lập Tạp chí Món ngon Việt Nam, có một học viện ẩm thực ở Quận 3, TP.HCM.

Tin trong nước - Sở TT&TT TP.HCM sẽ mời đầu bếp Võ Quốc làm việc về thông tin xúc phạm báo chí
Đầu bếp Võ Quốc. Ảnh: FBNV

Như vậy, chỉ sau 4 ngày ghi nhận vụ việc đầu bếp Võ Quốc có những phát ngôn xúc phạm báo chí và nghề báo, cơ quan chức năng TP.HCM đã tích cực vào cuộc để xử lý.

Trước đó, theo Thanh niên, tối 21/9, tài khoản Facebook Vo Quoc khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi đăng nhiều phát ngôn thiếu chuẩn mực, xúc phạm giới báo chí.

Đến trưa 22/9, chủ tài khoản này đăng bài giải thích do tài khoản bị hack và xóa bài viết cũ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng chỉ ra việc bị hack và lấy lại tài khoản trong thời gian ngắn là vô lý. Sau đó, tài khoản này tiếp tục xóa bài xin lỗi.

XEM THÊM:

Đầu bếp Võ Quốc đính chính về bài đăng xúc phạm báo chí

Vụ một tài khoản Facebook xúc phạm báo chí: Luật sư nói gì?

Liên quan đến vụ việc này, Hội Nhà báo TP.HCM đã trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời gửi văn bản đề nghị xác minh, xử lý hành vi xúc phạm uy tín nhà báo, nghề báo của tài khoản Facebook Vo Quoc.

Bên cạnh đó, Sở TT&TT cũng tổng hợp thông tin, báo cáo Cục Báo chí, Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ TT&TT) để phối hợp xử lý.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/so-tttt-tphcm-se-moi-dau-bep-vo-quoc-lam-viec-ve-thong-tin-xuc-pham-bao-chi-a592586.html