Sóc Trăng: Cách chức 2 cảnh sát kinh tế, kiểm điểm 1 Phó Thanh tra Sở


Chủ nhật, 29/07/2018 | 00:49


Công an Sóc Trăng cách chức 2 cảnh sát của Phòng PC46 vì liên quan đến vụ hai cán bộ quản lý thị trường bị truy tố.

Công an Sóc Trăng cách chức 2 cảnh sát của Phòng PC46, Sở Nông nghiệp tỉnh này cũng kiểm điểm 1 Phó Thanh tra Sở vì liên quan tới vụ nguyên Phó Chi cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng bị truy tố.

Liên quan đến vụ nguyên Phó Chi cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng bị truy tố, ngày 28/7, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan này đã kỷ luật với hình thức cách chức 2 cán bộ của Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) thuộc Công an tỉnh Sóc Trăng, gồm: Thượng tá Trần Thanh Giảng (Phó trưởng phòng) và Trung tá Trương Minh Trí (Đội trưởng), báo Dân Trí phản ánh.

Phiên tòa xét xử hai cán bộ QLTT ngày 26/7. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng cũng kiểm điểm ông Võ Minh Thiên (nguyên Phó chánh Thanh tra), hiện đã chuyển công tác sang đơn vị khác.

Theo VnExpress, hồ sơ tố tụng cho thấy ông Phương là trưởng đoàn KTLN do Sở Công Thương Sóc Trăng thành lập từ tháng 3/2016. Ông Giảng là phó đoàn, ông Thiên được phân công thành viên. Đoàn này sau đó lấy mẫu 3 loại phân bón của một doanh nghiệp ở thị xã Ngã Năm để gửi xét nghiệm.

Sau 2 lần kiểm nghiệm mẫu phân bón, kết quả cho thấy sản phẩm chưa đạt chỉ tiêu như ghi trên bao bì, đoàn kiểm tra thống nhất cho kiểm tra lại và kết quả đạt. Trong lần họp này, ông Trí dù không phải là thành viên nhưng được ông Giảng phân công tham dự và cho ý kiến, ký tên vào biên bản nên bị "liên lụy".

Cáo trạng cho rằng Thông tư của Bộ Khoa học Công nghệ không quy định thử nghiệm hàng hóa lần ba. Tuy nhiên, ông Phương bị cho là "muốn củng cố uy tín cá nhân" nên lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để cho lấy mẫu phân bón lưu giữ tại doanh nghiệp đưa đi thử nghiệm lần 3 là sai. Còn Thanh thì giúp việc cho Phương, nên cũng bị cáo buộc với vai trò đồng phạm.

Khi có kết quả đạt, đoàn kiểm tra mở niêm phong, giải phóng cho doanh nghiệp 148 bao phân để bán ra thị trường, gây thiệt hại đến người sử dụng phân bón.

Sau 7 tháng bị tạm giam, tháng 1/2018, Phương và Thanh được tại ngoại. Cả hai làm đơn kêu oan, cho rằng họ không phạm tội như nội dung cáo trạng nêu.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/soc-trang-cach-chuc-2-canh-sat-kinh-te-kiem-diem-1-pho-thanh-tra-so-a238078.html