Sơn La: Tạm giữ đối tượng nghi đầu độc vào thức ăn tại trường THPT Chu Văn Thịnh


Thục Hiền

Thứ 3, 26/09/2023 | 20:13


Cùng sự kiện

Cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ hình sự bà T. nhân viên bếp ăn Trường THPT Chu Văn Thịnh để làm rõ hành vi đầu độc vào thức ăn của học sinh.

Báo Dân Trí đưa tin, chiều 26/9,lãnh đạo VKSND tỉnh Sơn La cho biết, Công an huyện Mai Sơn vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T. (ở huyện Mai Sơn), nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe người khác. Quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

An ninh - Hình sự - Sơn La: Tạm giữ đối tượng nghi đầu độc vào thức ăn tại trường THPT Chu Văn Thịnh
Trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh báo VOV.

Vị lãnh đạo này thông tin thêm, bà T. là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển trường khác làm hiệu phó). 

Hiện, cơ quan công an cũng đang trưng cầu giám định mẫu thức ăn nghi bị bỏ độc, để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Như đã đưa tin trước đó, vào bữa ăn trưa ngày 22/9, tại trường THPT Chu Văn Thịnh, món su su luộc có mùi lạ. Ngay sau đó, nhà trường đã phát hiện nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe; đồng thời, làm báo cáo các cấp để xác định nguyên nhân.

XEM THÊM: Đề xuất đổi khoảng 22 triệu giấy phép lái xe cấp trước tháng 7/2012, Cục CSGT lý giải gì?

Ông Quàng Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết, trường THPT Chu Văn Thịnh hiện có trên 1.200 học sinh, trong đó, có hơn 400 học sinh ăn bán trú.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/son-la-tam-giu-doi-tuong-nghi-dau-doc-vao-thuc-an-tai-truong-thpt-chu-van-thinh-a592701.html