Tại sao ráng tập thể dục vẫn khó giảm cân, giảm mỡ bụng?


Thứ 4, 07/06/2017 | 03:53


Tập thể dục là cách đa số chúng ta chọn lựa để giảm cân, giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, các nhà khoa học phát hiện ra rằng: vận động, tập thể dục chỉ giúp đốt cháy được khoảng

Tập thể dục là cách đa số chúng ta chọn lựa để giảm cân, giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, các nhà khoa học phát hiện ra rằng: vận động, tập thể dục chỉ giúp đốt cháy được khoảng 10 - 30% trong tổng năng lượng mà cơ thể tiêu hao mỗi ngày. Tập thể dục là việc cần làm nhưng không thể trông cậy hoàn toàn vào nó để đạt kết quả như mong muốn.

Trong khi đó, có tới hơn 70% năng lượng được đốt cháy bởi các hoạt động cơ bản của cơ thể như: tuần hoàn, hô hấp, bài tiết, duy trì thân nhiệt… Nguồn năng lượng này được gọi là năng lượng nghỉ, tiêu hao ngay cả khi bạn nghỉ ngơi, không vận động, đặc biệt là lúc ngủ.

Biểu đồ Tỉ lệ năng lượng mà cơ thể tiêu thụ mỗi ngày

Một sự thật nữa cần biết: “cuộc chiến” giữa việc tập thể dục tiêu hao năng lượng với ăn uống gây thừa năng lượng là cuộc chiến không cân sức. Số năng lượng đốt cháy sau 1 giờ cật lực trên máy chạy bộ có thể được “san bằng” dễ dàng và nhanh chóng chỉ với 1 lát pizza, hay một ly cà phê mocha, hoặc 1 cây kem ốc quế sau đó. Đại đa số người tập thể dục thường ăn nhiều hơn sau khi tập luyện, phần vì quá mệt, quá đói, phần vì đánh giá quá cao mức năng lượng mình đã đốt cháy được. Cho nên, sau một thời gian tập thể dục, cân nặng và mỡ thừa có khi lại tăng thêm. Chúng ta cũng thường không đáp ứng đủ số giờ tập và cường độ cần thiết để giảm cân, phần vì không có nhiều thời gian, phần vì cơ thể đã rã rời sau một ngày dài làm việc…

Tập thể dục rất có lợi cho sức khỏe như cải thiện huyết áp, cải thiện tâm trạng, giảm trầm cảm, làm săn chắc cơ bắp… nhưng nó không tác động quá nhiều đến việc giảm cân như chúng ta vẫn nghĩ.

Tăng tiêu hao năng lượng nghỉ - Hướng đi mới hiệu quả cho cuộc chiến giảm cân, giảm mỡ bụng

Như bạn đã biết, hơn 70% năng lượng mà cơ thể tiêu hao mỗi ngày là năng lượng nghỉ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tăng tiêu thụ năng lượng nghỉ mới chính là giải pháp giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả hơn và dễ dàng áp dụng hơn cho nhiều người. Xanthigen - một hoạt chất giảm cân bao gồm 2 chất là Fucoxanthin (có trong rong biển nâu) và Acid Punicic (trong dầu hạt lựu) đã được phát hiện là có khả năng giúp giảm cân vào ban đêm bằng cách tăng tiêu hao năng lượng nghỉ trong khi ngủ.

Xanthigen giúp giảm đến 6.9 kg chỉ sau 16 tuần

Năm 2010, Giáo sư y học Musa Abidov - Viện hàn lâm Khoa học tự nhiên Nga đã thực hiện một thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả Xanthigen trên 151 phụ nữ thừa cân. Những người tham gia được dùng 600mg Xanthigen mỗi ngày, trong 16 tuần. Kết quả cho thấy Xanthigen giúp tăng mức tiêu thụ năng lượng nghỉ, giảm tỉ lệ mỡ cơ thể và số đo vòng eo đáng kể. Những người sử dụng Xanthigen giảm được trung bình 5.5 kg, có trường hợp giảm đến 6.9 kg so với người không dùng Xanthigen.

5 ưu điểm vượt trội khi giảm cân ban đêm, giảm mỡ bụng với Xanthigen

Những ưu điểm vượt trội khi giảm cân ban đêm, giảm mỡ bụng với Xanthigen

Có khả năng thành công cao: Phương pháp giảm cân ban đêm đã được chứng minh hiệu quả qua thử nghiệm lâm sàng, có thể giảm đến 6.9kg chỉ sau 4 tháng. Tuy không giúp giảm cân siêu tốc (đa số do gây mất nước và gây tăng cân trở lại nếu không tiếp tục sử dụng), nhưng phương pháp giảm cân ban đêm sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa thực sự, nên không gây tăng cân trở lại khi ngưng sử dụng.

An toàn: Xanthigen có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên (rong biển nâu và dầu hạt lựu). Thử nghiệm lâm sàng không phát hiện tác dụng phụ khi sử dụng.

Chỉ cần tập thể dục vừa phải, ăn uống chừng mực: Để tăng hiệu quả khi giảm cân ban đêm, giảm mỡ bụng với Xanthigen, bạn chỉ cần ăn uống chừng mực để tránh tích thêm năng lượng chứ không cần kiêng khem quá mức, và nên tập thể dục vừa phải để tăng cường sức khỏe.

Không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt: Phương pháp này tác động vào ban đêm khi bạn đang ngủ nên nó không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt vào ban ngày.

Dễ dàng áp dụng: Các nhà khoa học đã nghiên cứu sản xuất thành công viên uống giảm cân ban đêm, giảm mỡ bụng chứa Xanthigen để bạn sử dụng mỗi ngày trước khi ngủ và giảm cân dễ dàng hơn.

Viên uống Vedette của công ty Clévie giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng cách tăng tiêu hao năng lượng nghỉ vào ban đêm với thành phần Xanthigen (gồm Fucoxanthin và Acid Punicic). Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bện

Uống 2 viên Vedette mỗi ngày trước khi đi ngủ 30 phút và yên tâm ngủ ngon để Vedette làm việc. Vedette giúp tăng tiêu hao năng lượng nghỉ, giảm mỡ thừa hiệu quả, mang đến cho bạn vóc dáng ngày càng quyến rũ hơn.

Vedette bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, hệ thống cửa hàng Guardian và Lazada.vn.

Văn phòng đại diện Công ty TNHH CLÉVIE:
Địa chỉ: 21, Hà Huy Tập, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Điện thoại tư vấn (miễn phí): 1800-7299
Website: www.clevie.com

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tai-sao-rang-tap-the-duc-van-kho-giam-can-giam-mo-bung-a189699.html