Tạm đình chỉ Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện tự ý mang chuông bán đồng nát


Thứ 3, 28/04/2020 | 07:42


Cùng sự kiện

Ông Võ Tuấn Khanh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao huyện Tuy Phước vừa bị tạm đình chỉ công tác do tự ý mang chuông đồng đi bán đồng nát.

Ông Võ Tuấn Khanh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao huyện Tuy Phước vừa bị tạm đình chỉ công tác do tự ý mang chuông đồng đi bán đồng nát.

Ngày 28/4, ông Nguyễn Đình Thuận, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định vừa có báo cáo kết quả xác minh thông tin báo chí phản ánh về việc ông Võ Tuấn Khanh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao huyện Tuy Phước mang chuông đồng trong kho bán "đồng nát".

Theo đó, UBND huyện Tuy Phước khẳng định, ông Võ Tuấn Khanh bán quả chuông đồng có trong kho của trung tâm là đúng sự thật. Tuy nhiên, quả chuông đồng có phải là chuông cổ hay không, quả chuông được ông Khanh chuộc về trả lại có phải là chuông gốc trước đó hay không thì chưa thể xác định được. Hiện nay, lời khai của các đối tượng có liên quan không thống nhất với nhau, nên chưa thể chứng minh.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước - nơi ông Võ Tuấn Khanh giữ chức giám đốc. Ảnh: TTXVN

UBND huyện Tuy Phước cho hay, ông Võ Tuấn Khanh là lãnh đạo cơ quan nhưng không minh bạch, rõ ràng với cán bộ viên chức, người lao động của trung tâm, khi triển khai việc bán và tự ý bán các công cụ, dụng cụ, vật dụng hư hỏng trong kho để sung quỹ cơ quan là sai quy định.

Sau khi báo chí đưa tin, ông Khanh có làm tường trình và khai báo với Tổ xác minh về sự việc trên. Tuy nhiên, ông Khanh khai báo không trung thực, gây khó khăn cho công tác xác minh để làm rõ… Quá trình xác minh phát sinh nhiều nội dung phức tạp cần làm rõ. Do đó, UBND huyện tạm đình chỉ công tác đối với ông Võ Tuấn Khanh và chỉ đạo cơ quan điều tra tiến hành làm rõ bản chất sự việc

Trước đó, ông Phạm Văn Long (từng làm bảo vệ kiêm thủ khoa Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao huyện Tuy Phước) phản ánh về việc ông Khanh tự ý đem chiếc chuông để trong kho của cơ quan đi bán.

Ông Khanh sau đó giải trình, vào tháng 5/2019, ông cùng bộ phận kế toán kiểm tra các trang thiết bị, dụng cụ và yêu cầu dọn dẹp sạch sẽ, loại bỏ vật dụng hư hỏng, bán phế liệu sắt vụn và một quả chuông đồng.

Chiếc chuông bị đem bán “đồng nát” là chiếc chuông đã móp, mẻ, không sử dụng…Theo ông Khanh, quả chuông được bán không phải là chuông cổ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tam-dinh-chi-giam-doc-trung-tam-van-hoa-huyen-tu-y-mang-chuong-ban-dong-nat-a321336.html