Tam giác quỷ Bermuda ‘mới’: Tàu Anh lớn gấp 2 lần Titanic biến mất bí ẩn


Thứ 7, 12/01/2019 | 08:14


Cùng sự kiện

Một chiếc tàu của Anh có kích thước gấp đôi tàu Titanic nổi tiếng đã biến mất trong khu vực Tam giác quỷ Bermuda ‘mới’ ở Thái Bình Dương.

Một chiếc tàu của Anh có kích thước gấp đôi tàu Titanic nổi tiếng đã biến mất trong khu vực Tam giác quỷ Bermuda ‘mới’ ở Thái Bình Dương.

Tàu Anh biến mất bí ẩn ở ngoài khơi bờ biển Nhật Bản. Ảnh: Getty

Tam giác quỷ Bermuda là một khu vực được xác định ở phía Tây Bắc Đại Tây Dương - nơi nhiều máy bay và tàu thuyền được cho là đã biến mất trong điều kiện vô cùng bí ẩn. Tuy nhiên, khu vực này không phải là địa điểm nguy hiểm duy nhất cho các phương tiện. Biển Quỷ dữ, còn được gọi là Tam giác Rồng, là một khu vực ở Thái Bình Dương (gần Nhật Bản) cũng có hàng trăm câu chuyện huyền bí của riêng nó.

Vào năm 1980, vùng biển đã nuốt trọn một con tàu khổng lồ của Anh - The Derbyshire - sau khi nó rời Quebec, Canada và tiến về phía Nhật Bản. Câu chuyện về bí ẩn này đã được tiết lộ trên phim tài liệu của Amazon Prime có tên là “Quỷ biển”.

Bộ phim tài liệu năm 2003 tiết lộ: Ngày 9/9/1980, khi mang theo 150.000 tấn quặng sắt ngoài khơi Nhật Bản, tàu Derbyshire và toàn bộ phi hành đoàn đã biến mất. Con tàu chỉ mới được hạ thuỷ 4 năm trước đó. Phải đến tận 14 năm sau, vào tháng 6/1994, xác tàu đắm Derbyshire mới được tìm thấy ở độ sâu 4km, trải rộng trên khu vực 1,3km dưới đáy biển.

Một đoàn thám hiểm khác đã dành hơn 40 ngày để chụp ảnh và kiểm tra những mảnh vỡ để tìm kiếm bằng chứng về nguyên nhân khiến con tàu bị chìm. Cuối cùng, giả thuyết được đưa ra là rất có thể những con sóng đã va đập mạnh vào phía trước con tàu khiến các ống thông gió nhỏ gần mũi tàu bị nước tràn vào. Trong 30h tiếp theo, nước biển xâm nhập qua các đường ống vào phần phía trước của tàu, khiến đầu tàu chìm xuống dần. Dần dần, hàng ngàn tấn nước tràn vào khiến toàn bộ con tàu chìm xuống đáy biển.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-giac-quy-bermuda-moi-tau-anh-lon-gap-2-lan-titanic-bien-mat-bi-an-a258891.html