Tạm giữ hình sự thanh niên cho vay nặng lãi, đánh “con nợ” bị thương


Thứ 6, 12/08/2022 | 20:23


Cùng sự kiện

Do người vay không có tiền để trả nên Bùi Sỹ Ích dùng chân, tay, mũ bảo hiểm đánh nạn nhân gây thương tích phải nhập viện.

Ngày 12/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Bùi Sỹ Ích (30 tuổi, trú thôn Phú Thọ, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo tờ Tri Thức Trực Tuyến.

tam giu hinh su thanh nien cho vay nang lai danh con no bi thuong
Bùi Sỹ Ích tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Cơ quan điều tra thông tin, khoảng tháng 3/2022, Ích vào Thừa Thiên – Huế và thuê phòng trọ ở 8/10 đường Trịnh Cương, thị xã Hương Thủy với mục đích cho vay nặng lãi. Tại đây, Ích chuẩn bị tờ rơi cho vay nhanh, thủ tục đơn giản, không cần thế chấp.

Sau đó, nam thanh niên 30 tuổi dán, rải tại các nơi công cộng hoặc đăng tải lên các trang mạng xã hội nhằm mục đích cho vay. Từ tháng 3/2022 đến nay, Ích đã cho 8 người vay với nhiều hợp đồng khác nhau. Mỗi hợp đồng vay giá trị 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng, lãi suất cho vay lên đến 365%/ năm, thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Theo báp Pháp Luật TP.HCM, cuối tháng 4/2022, chị T.T.H. (39 tuổi, trú tại TP Huế) liên hệ Ích để vay với hình thức trả góp hàng ngày. Chị H. và Ích nhiều lần thỏa thuận vay và cho vay.

Ngày 25/7, chị H. không có tiền để trả. Lúc này, Ích dùng chân, tay, mũ bảo hiểm đánh chị H. gây thương tích phải nhập viện. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý thêm hành vi cố ý gây thương tích đối với Ích.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-giu-hinh-su-thanh-nien-cho-vay-nang-lai-danh-con-no-bi-thuong-a547710.html