Tạm giữ khẩn cấp Nguyễn Thái Lực, em trai "trùm" địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện


Thứ 5, 26/09/2019 | 07:55


Cùng sự kiện

Nguyễn Thái Lực (em trai của Nguyễn Thái Luyện) bị cơ quan công an tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra liên quan đến những sai phạm tại Công ty Alibaba.

Ông Nguyễn Thái Lực (em trai của CEO Nguyễn Thái Luyện) bị cơ quan công an tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra liên quan đến những sai phạm tại Công ty Alibaba.

Nguyễn Thái Lực bị công an tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên Thanh Niên, ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực (20 tuổi), em trai của Nguyễn Thái Luyện, để điều tra liên quan đến những sai phạm tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).

Liên quan đến vụ án này, trước đó, công an đã khởi tố, bắt giam 4 tháng đối 2 bị can Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột Luyện, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

VietNamNet thông tin thêm, cơ quan điều tra bước đầu xác định, ông Lực tiếp sức cho anh trai Nguyễn Thái Luyện và "bộ sậu" Alibaba tiến hành lừa đảo trong 1 số vụ việc cụ thể.

Trước đó, ông Lực là 1 trong những người thân được ông Luyện chỉ đạo thành lập các công ty con, đứng tên thu gom đất nông nghiệp để tự vẽ ra "dự án ma" hoành tráng, nhằm làm mồi nhử, lừa khách hàng.

Cụ thể, Nguyễn Thái Lực là Giám đốc, đại diện pháp luật 2 công ty gồm: công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Địa ốc Xanh (trụ sở tại xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ) và công ty CP địa ốc Long Thành Ali (trụ sở tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Đáng nói, trong vụ các nhân viên Alibaba chống lại đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu hồi giữa tháng 6, ông Lực chính là người đứng tên chủ sở hữu lô đất, nơi xảy ra vụ việc.

Ngoài ra, ông Lực còn đứng tên chủ sở hữu nhiều lô đất khác, là những dự án “ma” của Alibaba mà Công an TP.HCM mới đây công bố.

Hiện Bộ Công an đang phối hợp cùng Công an TP.HCM, Công an các tỉnh thành như: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận mở rộng điều tra về anh em Nguyễn Thái Luyện - Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-giu-khan-cap-nguyen-thai-luc-em-trai-trum-dia-oc-alibaba-nguyen-thai-luyen-a294509.html