Tận dụng quy định đeo khẩu trang phòng dịch, các chị em đua nhau đi "tu sửa nhan sắc"


Thứ 4, 06/01/2021 | 01:55


Cùng sự kiện

Tranh thủ thời gian trước khi vaccine COVID-19 được phân bổ rộng rãi, phụ nữ Hàn Quốc đã đổ xô đi "tu sửa nhan sắc" nhân lúc còn đang phải đeo khẩu trang.

Tranh thủ thời gian trước khi vaccine COVID-19 được phân bổ rộng rãi, phụ nữ Hàn Quốc đã đổ xô đi "tu sửa nhan sắc" nhân lúc còn đang phải đeo khẩu trang.

Chia sẻ với hãng tin Reuters, Ryu Han-na, một sinh viên đại học 20 tuổi, cho biết cô đã tranh thủ đi phẫu thuật thẩm mỹ vào tháng 12 vừa qua vì đó là cơ hội cuối cùng để cô chỉnh sửa nhan sắc một cách "bí mật" mà không ai biết. 

Theo đó, việc học trực tuyến tại nhà kèm theo quy định đeo khẩu trang khi ra ngoài đường để phòng dịch COVID-19 là "điều kiện lý tưởng" giúp Ryu che giấu gương mặt băng bó do phẫu thuật thẩm mỹ. 

Phụ nữ Hàn Quốc đã tranh thủ quy định đeo khẩu trang phòng dịch để đi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Reuters

Nữ sinh viên Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi đã luôn muốn đi sửa mũi. Tôi nghĩ thời điểm thích hợp nhất để làm là ngày bây giờ, trước khi mọi người bỏ khẩu trang khi vaccine trở nên có sẵn vào năm 2021. Sẽ có những vết khâu sau khi phẫu thuật và tôi thấy khẩu trang sẽ giúp tôi che đi chúng".

Không chỉ riêng Ryu, nhiều phụ nữ Hàn Quốc khác cũng có suy nghĩ tương tự. Theo ghi nhận của Reuters, tỷ lệ người đi "tu sửa nhan sắc" trong năm 2020 đã tăng lên đáng kể khi quốc gia này đang gồng mình đương đầu với dịch bệnh.

Nền tảng phẫu thuật thẩm mỹ trực tuyến của Hàn Quốc Gangnam Unni ước tính trong năm 2020, ngành công nghiệp này thu về khoảng 10,7 tỷ USD, tăng khoảng 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Con số này ước tính sẽ còn tăng lên tới mốc 11,8 tỷ USD trong năm 2011. 

Ngoài ra, dữ liệu của Gangnam Unni còn cho thấy số người đăng ký dùng dịch vụ của họ đã tăng 63% so với năm trước đó lên khoảng 2,6 triệu người vào năm 2020. Số người đăng ký tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng gấp đôi so với năm 2019, lên khoảng 1 triệu người.

Bác sĩ phẫu thuật Shin Sang-ho nhận xét phụ nữ Hàn Quốc tìm cách tiêu tiền bằng phẫu thuật thẩm mỹ nhằm giải toả căng thẳng trong đại dịch. Ảnh: Reuters

Theo chia sẻ của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, xu hướng chỉnh sửa sắc đẹp của phụ nữ Hàn Quốc chia theo 2 hưỡng: Những bộ phận có thể che được bằng khẩu trang (như mũi, môi...) và những bộ phận "lộ" ra bên ngoài (như mắt, trán...).

Bên cạnh việc chiếc khẩu trang có thể che đi vết thương sau các ca phẫu thuật thẩm mỹ, những đường nét như mắt, trán và những bộ phận "lộ" ra bên ngoài được dự đoán trở thành tiêu chuẩn mới về cái đẹp trong thời kỳ COVID-19.

Bác sĩ phẫu thuật Shin Sang-ho, người điều hành Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Krismas ở trung tâm quận Gangnam, tiết lộ nhiều phụ nữ Hàn Quốc không ngại chi tiền trợ cấp từ chính phủ, khiến doanh số của ngành làm đẹp trong quý 3 và quý 4 năm 2020 tăng vọt. 

Theo dữ liệu của chính phủ, trong số 14,2 nghìn tỷ won (12,95 tỷ USD) tiền trợ cấp, 10,6% được sử dụng trong các bệnh viện và nhà thuốc. Tuy nhiên, chi tiết về các loại bệnh viện không được tiết lộ. 

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tan-dung-quy-dinh-deo-khau-trang-phong-dich-cac-chi-em-dua-nhau-di-tu-sua-nhan-sac-a351714.html