Tàu câu mực bị tàu lạ đâm chìm, 1 người mất tích


Thứ 5, 10/09/2020 | 02:48


Cùng sự kiện

Một chiếc tàu lạ đã đâm chìm tàu câu mực của ngư dân xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi khiến 2 người bị thương và một người mất tích.

Một chiếc tàu lạ đã đâm chìm tàu câu mực của ngư dân xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi khiến 2 người bị thương và một người mất tích.

Theo đó, vào khoảng 2h ngày hôm qua (9/9), tại vùng biển cách đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) khoảng 82 hải lý về phía Đông Đông Bắc, cách mũi Vũng Tàu 195 hải lý về phía Đông Đông Bắc, tàu câu mực QNg 95618 TS, công suất 380 CV của ngư dân xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã bị một tàu hàng lạ đâm chìm, khiến 2 ngư dân bị thương và 1 người mất tích.

Được biết, chủ tàu là ông Bùi Văn Nghĩa (52 tuổi), trú tại xã Bình Chánh. Vào thời điểm bị đâm chìm, có 27 lao động đang ở trên tàu.

Ngư dân trên tàu câu mực của ông Nghĩa sau đó may mắn đã được tàu cá của ngư dân Phú Yên (PY 96734 TS) đến ứng cứu, đưa 26 ngư dân lên tàu, trong đó có 2 người bị thương nặng ở vùng đầu.

Một ngư dân còn lại được xác định là ông Bùi Văn Lượng (45 tuổi, trú tại xã Bình Chánh) hiện vẫn đang mất tích. Tàu cá của ngư dân Phú Yên sau đó đã đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận hỗ trợ đưa các thuyền viên bị nạn về bờ.

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi vào tối cùng ngày đã xác nhận thông tin trên. Đồng thời, cơ quan này đã đề nghị UBND huyện Bình Sơn phối hợp cùng Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi, cùng lực lượng biên phòng địa phương thông qua hệ thống thông tin liên lạc yêu cầu các tàu thuyền đánh bắt xung quanh tàu câu mực bị tàu lạ đâm chìm tổ chức tìm kiếm ngư dân mất tích và hỗ trợ các thuyền viên bị thương.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tau-cau-muc-bi-tau-la-dam-chim-1-nguoi-mat-tich-a338394.html