Tàu ngầm Nga phóng 10 tên lửa diệt khủng bố IS ở Syria


Thứ 5, 05/10/2017 | 23:54


10 tên lửa hành trình Kalibr được Nga phóng từ Địa Trung Hải để tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria.

10 tên lửa hành trình Kalibr được Nga phóng từ Địa Trung Hải để tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria.

Theo thông tin từ Dân trí, 2 tàu ngầm Veliky Novgorod và Kolpino hôm 5/10 đã phóng 10 tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải nhằm hỗ trợ quân đội Syria trong các cuộc phản công tại tỉnh Deir-ez-Zor.

Trước khi các tàu ngầm phóng tên lửa, lực lượng trinh sát Nga đã phát hiện các mục tiêu khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Deir-ez-Zor. Tên lửa được phóng từ Địa Trung Hải đã tiêu diệt các trung tâm chỉ huy, kho đạn dược và nhà chứa xe bọc thép của các phiến quân.

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa Kalibr. Ảnh: Reuters.

"Để tấn công những mục tiêu này, các tàu ngầm Nga đã thực hiện tổng cộng hai lần phóng từ Địa Trung Hải", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga khẳng định tiếp: "Thiết bị ghi dữ liệu đã xác nhận việc phá hủy tất cả các mục tiêu đã định”, VietNamPlus đưa tin.

Trước đó vào hôm 4/10, quân đội Nga cũng thông báo nước này đã tiêu diệt được 12 thủ lĩnh lực lượng thánh chiến.

Nga bắt đầu chiến dịch chống IS tại Syria từ ngày 30/9/2015 theo yêu cầu từ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ngày 5/9, quân đội Syria với sự yểm trợ từ không quân Nga đã phá vỡ vòng vây của phiến quân IS xung quanh thành phố chiến lược Deir ez-Zor, VnExpress đăng tải.

Trong tuần này, quân đội Nga cũng đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào nhiều mục tiêu khủng bố ở các khu vực khác nhau tại Syria. Không quân Nga ngày 4/10 đã nã bom vào trung tâm chỉ huy đầu não của nhóm Tahrir al-Sham (trước đây là Mặt trận Al-Nusra) và khiến thủ lĩnh của nhóm này bị thương nặng.

Minh Thư (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-ngam-nga-phong-10-ten-lua-diet-khung-bo-is-o-syria-a204231.html