Tên cướp 20 tuổi giết 3 mạng người trong hơn 1 tháng


Thứ 2, 27/10/2014 | 12:32


Chỉ mới 20 tuổi nhưng Nguyễn Hoàng Nam (20 tuổi, ngụ ấp Long Thạnh, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) đã liên tiếp sát hại 3 mạng người trong hơn một tháng.

Chỉ mới 20 tuổi nhưng Nguyễn Hoàng Nam (20 tuổi, ngụ ấp Long Thạnh, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) đã liên tiếp sát hại 3 mạng người trong hơn một tháng.

Được biết, Nam còn gây ra nhiều vụ cướp giật trên địa bàn TP.HCM trước khi bị bắt tại Ninh Thuận.

Chiều 26/10, Công an TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) đã bàn giao Nam cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an Tiền Giang, để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

An ninh - Hình sự - Tên cướp 20 tuổi giết 3 mạng người trong hơn 1 tháng

Nguyễn Hoàng Nam và chiếc xe của nạn nhân được cơ quan chức năng thu hồi - Ảnh: P.Hà

Theo lời khai nhận ban đầu, vụ cướp của, giết người đầu tiên Nam thực hiện vào rạng sáng 11/9. Đêm đó, sau khi làm quen với anh Trần Trung H. (45 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho), Nam nhờ anh H. chở giùm về nhà ở xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo. Trên đường đi, đến khu vực vắng người ở xã Tân Mỹ Chánh (TP.Mỹ Tho), Nam dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong, rồi cướp dây chuyền, điện thoại iPhone 5 và xe gắn máy.

Sau khi gây án, Nam mang xe máy biển số 63B9-178.18 cướp được lên TP.Biên Hòa (Đồng Nai) bán cho anh Trịnh Lê Hải với giá 8 triệu đồng. Do xe có giấy tờ nhưng thiếu giấy CMND của chủ xe, anh Hải đưa trước 7 triệu đồng và giữ lại 1 triệu đồng, nhưng Nam không quay trở lại. Sau đó, anh Hải đem bán lại cho Lê Như Tuyền (chủ cửa hàng mua bán xe cũ đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM) với giá 10,5 triệu đồng và Tuyền tiếp tục bán lại cho anh Trần Văn Thành (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) với giá 13 triệu đồng. Ngày 26/10, cơ quan điều tra đã thu hồi chiếc xe này.

An ninh - Hình sự - Tên cướp 20 tuổi giết 3 mạng người trong hơn 1 tháng (Hình 2).

Hiện trường vụ án ngày 19/10/2014 - Ảnh: P.Hà

Vụ thứ hai xảy ra vào rạng sáng 16/10 cũng với thủ đoạn tương tự. Nạn nhân là anh Lê Hoàng T. (33 tuổi, ngụ xã Phước Thạnh, TP.Mỹ Tho), hành nghề chạy xe ôm, bị đâm nhiều nhát dao vào người. Theo lời khai của Nam, đêm ấy Nam thuê nạn nhân chở từ Mỹ Tho về Chợ Gạo với giá 80.000 đồng. Khi đến khu vực kênh nổi (phường 9, TP.Mỹ Tho, gần với hiện trường vụ thứ nhất) thì y ra tay sát hại nạn nhân một cách dã man rồi cướp chiếc xe máy biển số 63K4-8325. Sau đó, Nam mang xe lên TP.HCM bán cho một người không rõ họ tên với giá 2,5 triệu đồng.

Chỉ 3 ngày sau, khoảng 22h đêm 19/10, Nam xuất hiện ở bến xe ôm gần ngã ba Trung Lương và thuê anh Trần Văn L. (42 tuổi, ngụ ấp 1, xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho) chở về Chợ Gạo với giá 100.000 đồng. Khi đến đường số 6, khu dân cư Long Thạnh Hưng (Chợ Gạo), Nam ra tay đâm nhiều nhát vào anh L. khiến nạn nhân tử vong rồi cướp chiếc xe máy biển số 63X3-5761. Sau đó, Nam mang xe lên TP.HCM bán cho một người ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM, lấy 6 triệu đồng.

Trong lúc cơ quan điều tra truy xét, Nam bỏ trốn tại nhà bạn gái tại huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận thì bị bắt.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ten-cuop-20-tuoi-giet-3-mang-nguoi-trong-hon-1-thang-a63667.html