Thẩm phán cùng cán bộ phòng tài nguyên bị tố đánh người nhập viện


Thứ 5, 17/11/2016 | 01:46


(ĐSPL) - Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đang điều tra thông tin tố cáo ông Thường và em trai có hành vi đánh ông Bảo (67 tuổi, bố vợ cũ của ông Thường).

(ĐSPL) - Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đang điều tra thông tin tố cáo ông Thường và em trai có hành vi đánh ông Bảo (67 tuổi, bố vợ cũ của ông Thường).

Theo báo Dân trí, ngày 16/11, lãnh đạo công an huyện An Dương (thành phố Hải Phòng) cho biết, cơ quan đã gửi giấy triệu tập hai anh em ông Phạm Văn Thường (40 tuổi, là thẩm phán Tòa án nhân dân quận Lê Chân) và em trai là Phạm Văn Toàn (33 tuổi, là cán bộ Phòng tài nguyên và Môi trường quận Hồng Bàng) để điều tra việc đánh đập ông Đỗ Văn Bảo (67 tuổi, trú tại thôn Nhất Hiếu, xã Đặng Cương) phải nhập viện cấp cứu.

Ông Đỗ Văn Bảo tại Bệnh viện Việt - Tiệp Hải Phòng. Ảnh: Báo Vnexpress

Báo Vnexpress thông tin, ông Thường ly hôn cách đây 2 tháng. Chiều 13/5, ông Thường mâu thuẫn với con và khi cậu này đến nhà ông ngoại "lánh nạn", anh em ông thẩm phán đi xe máy tới gây sự, đánh bố vợ cũ bất tỉnh.

Trên giường bệnh, ông Bảo kể đã ngăn cản khi ông Thường xông vào nhà định lôi con trai ra đánh. "Anh em Thường bất ngờ đấm, đá tôi túi bụi, dùng tuốc nơ vít đâm vào lưng, hàng xóm vào can ngăn cũng bị đánh", ông Bảo nói và cho hay còn bị kéo ra ngõ tiếp tục hành hung..

Bệnh viện Việt - Tiệp Hải Phòng cho biết, ông Bảo được đưa cấp cứu lúc 17h50' ngày 13/11 trong tình trạng người có nhiều vết máu, kêu đau quặn vùng ngực và bụng. Hiện bệnh nhân đã đỡ và đang được tiếp tục điều trị theo dõi.

Cũng theo báo Dân trí, liên quan đến vụ việc, UBND quận Hồng Bàng xác nhận ông Phạm Văn Toàn là cán bộ đang công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường của quận. Tòa án quận Lê Chân nơi ông Thường làm việc cũng cho biết mấy ngày qua ông Thường xin nghỉ làm để giải quyết việc gia đình.

Cơ quan điều tra đã gửi giấy triệu tập yêu cầu ông Thường và ông Toàn lên cơ quan công an huyện An Dương để lấy lời khai, tuy nhiên cả hai ông đều không có mặt. Hôm nay, cơ quan công an huyện An Dương sẽ phải làm việc với 2 cơ quan nơi ông Toàn và ông Thường công tác về vụ việc.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

PHƯƠNG ANH (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

[mecloud]MgnkZujQxJ[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tham-phan-cung-can-bo-phong-tai-nguyen-bi-to-danh-nguoi-nhap-vien-a170353.html