"Thần tốc" hoàn thành chương trình học trực tuyến, nữ sinh lớp 11 được FPT mời về làm việc


Thứ 6, 20/03/2020 | 12:17


Cùng sự kiện

Thời gian học tập trung bình mỗi chứng chỉ là 6 tháng, nhưng chỉ gần 2 năm Nguyễn Vũ Khánh Linh đã hoàn thành 6 chứng chỉ.

Thời gian học tập trung bình mỗi chứng chỉ là 6 tháng, nhưng chỉ gần 2 năm Nguyễn Vũ Khánh Linh đã hoàn thành 6 chứng chỉ. 

Vũ Khánh Linh đã hoàn thành chứng chỉ có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần.

Vietnamplus đưa tin ngày 20/3, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình vừa trao 4 phần thưởng đặc biệt cho nữ sinh lớp 11 Nguyễn Vũ Khánh Linh đồng thời là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm tại FUNiX (đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc Tổ chức Giáo dục FPT) vì kỷ lục hoàn thành xuất sắc một chứng chỉ học tập có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần.

Linh cũng nhận được lời mời về làm việc tại FPT với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, FPT cũng tài trợ học bổng Thạc sĩ và cam kết sẽ tạo điều kiện để Linh được làm việc tại một trong các chi nhánh của FPT tại bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ – mảnh đất đa sắc tộc, đa văn hoá mà nữ sinh này mơ ước được đặt chân đến.

Đam mê công nghệ thông tin, Nguyễn Vũ Khánh Linh đã bắt đầu học FUNiX song song khi vừa vào lớp 10 (trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh), với mục tiêu hoàn thành chương trình phổ thông và lấy bằng đại học chỉ trong 3 năm.

Dịch Covid-19 diễn ra khiến kỳ nghỉ kéo dài, Khánh Linh coi đây là cơ hội để dồn toàn lực cho việc học trực tuyến. Cụ thể, Linh đã hoàn thành xuất sắc 6/8 chứng chỉ thuộc chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm.

Thời gian học tập trung bình là 6 tháng/chứng chỉ, Khánh Linh lại hoàn thành cả 6 chứng chỉ này trong chưa đầy 2 năm. Đặc biệt, riêng với chứng chỉ 6 – Chứng chỉ chuyên viên hệ thống thông tin, nữ sinh 17 tuổi mất đúng 41 ngày, vượt 80% so với thời gian quy định (30 tuần).

Đại diện Tổ chức giáo dục FPT cho biết, theo quy định của Bộ GD&ĐT, sinh viên hoàn thành 8 chứng chỉ (tương đương 8 học kỳ) cùng hai môn Tiếng Anh và Giáo dục Quốc phòng – An ninh là đủ điều kiện nhận bằng Đại học ngành Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm do Đại học FPT cấp và được Bộ GD&ĐT công nhận.

Tại buổi gặp mặt trực tuyến với Khánh Linh, ông Trương Gia Bình chia sẻ: “Với việc học trực tuyến, các bạn có thể học tự lập theo một lộ trình riêng, rút ngắn thời gian để sớm gia nhập vào thị trường lao động, góp phần hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia. Khánh Linh là một câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cho thấy sự thay đổi cách tiếp cận trong phương pháp học mang lại nhiều ưu việt.”  

Bằng nỗ lực của mình, Khánh Linh đã chứng minh được rằng với cách học và lộ trình phù hợp, học sinh phổ thông cũng có thể bắt đầu học đại học từ sớm.

Linh đặt mục tiêu hoàn thành tất cả chương trình học FUNiX trong năm lớp 11, làm đồ án tốt nghiệp sớm. Và như vậy, Khánh Linh có thể sẽ trở thành một trong những kỹ sư công nghệ thông tin trẻ nhất Việt Nam.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/than-toc-hoan-thanh-chuong-trinh-hoc-truc-tuyen-nu-sinh-lop-11-duoc-fpt-moi-ve-lam-viec-a316185.html