Thanh Hóa: Chuyển hơn 1 ngàn tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu quyên góp vào hỗ trợ người dân TP. HCM


Thứ 5, 22/07/2021 | 18:09


Hơn 1 ngàn tấn lương thực, thực phẩm gồm rau, củ, quả, trứng gà, nước mắm, cá khô... đã được người dân khắp các làng, xã, phường ở Thanh Hóa quyên góp, gói gém cẩn thận chuẩn bị lên tàu biển vào TP. HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Trao đổi với PV Tạp chí ĐS&PL vào trưa ngày 21/7, bà Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đến sáng cùng ngày, bà con nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi, quyên góp được hơn 1 ngàn tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu để giúp nhân dân, người lao động TP. HCM chống dịch Covid-19.

Hàng hóa của bà con đang được lực lượng phối hợp đưa lên xe để chuẩn bị lên đường vào TP.HCM

“Chỉ trong 5 ngày phát động, nhân dân Thanh Hóa đã rất nhiệt tình tham gia, quyên góp được hơn 1 ngàn tấn lương thực, thực phẩm gồm các hàng hóa như: Cá khô, moi khô, nước mắm, ruốc, lạc, gạo, miến gạo, bí ngô, bí xanh, đu đủ xanh... Đây đều là những hàng hóa đảm bảo chất lượng, được nhân dân lựa chọn rất kỹ, đóng gói cẩn thận để ủng hộ nhân dân TP. HCM chống dịch Covid-19" - bà Thủy cho biết.

Do số lượng hàng hóa rất nhiều, vì thế, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã đấu mối với Cảng Nghi Sơn, quyết định vận chuyển hàng hóa bằng đường biển vào TP. HCM. Nhanh nhất ngày 24 hoặc sáng 25/7, tàu sẽ rời bến để vào Cảng Sài Gòn, đến ngày 28/7 sẽ có mặt tại TP. HCM.

Bà con đang cẩn thận đóng gói hàng hóa

Trước đó, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ nhân dân TP. HCM trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, ngày 17/7, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi, vận động toàn thể nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tuần lễ "Hướng về Thành phố mang tên Bác".

Hoạt động quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, hàng hóa khô đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tại Thanh Hóa hưởng ứng nhiệt tình. Các mặt hàng được ủng hộ chủ yếu là: Gạo, miến gạo, lạc nhân, cá khô, moi khô, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, bí xanh, bí đỏ, đu đủ xanh…

Bên cạnh đó, tỉnh Thanh Hóa cũng đã ủng hộ TP. HCM 2 tỉ đồng (tiền được trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa) để địa phương này có thêm nguồn lực phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, cử đoàn y, bác sĩ gồm 59 người vào TP. HCM hỗ trợ địa phương này chống dịch.

Hồ Châu

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-chuyen-hon-1-ngan-tan-luong-thuc-thuc-pham-thiet-yeu-quyen-gop-vao-ho-tro-nguoi-dan-tp-hcm-a507857.html