Thanh Hóa: Phát hiện 20 cán bộ y tế dùng bằng chuyên môn giả


Thứ 3, 13/01/2015 | 10:08


(ĐSPL) - 20 trường hợp dùng bằng chuyên môn giả đã bị Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa phát hiện trong quá trình rà soát bằng cấp chuyên môn của tất cả các cán bộ, nhân viên y tế.

(ĐSPL) - 20 trường hợp dùng bằng chuyên môn giả đã bị Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa phát hiện trong quá trình rà soát bằng cấp chuyên môn của tất cả các cán bộ, nhân viên y tế.
Thông tin trên được ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng nghiệp vụ y kiêm người phát ngôn báo chí, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa xác nhận.
Theo đó, 20 trường hợp này là nhân viên y tế tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh như: dược sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm…
Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa có 1 trường hợp, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Thanh Hóa 1 trường hợp, Bệnh viện Đa khoa thành phố 2 trường hợp. Đặc biệt, tại huyện Quan Sơn có tới 4 trường, trong đó Bệnh viện Đa khoa huyện có 3 trường hợp, Trung tâm y tế 1 trường hợp. Tại huyện Ngọc Lặc, riêng Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc 2 trường hợp, 1 trường hợp thuộc nhân viên của Trung tâm y tế.
Tại huyện Triệu Sơn có 2 trường hợp đều là nhân viên của Trung tâm y tế huyện. Tại huyện Thiệu Hóa và huyện Thạch Thành đều có 1 trường hợp của Bệnh viện Đa khoa huyện và 1 trường hợp của Trung tâm y tế. Ngoài ra, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn, Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương, Trung tâm y tế Lương Nội Bá Thước mỗi đơn vị 1 trường hợp.
Bệnh viện Thanh Hóa, nơi phát hiện 2 trường hợp dùng bằng giả. Ảnh: T.M
Điều đáng nói, trong số 20 trường hợp dùng bằng giả bị phát hiện, có những trường hợp dùng bằng giả hàng chục năm nhưng cơ quan chức năng không hề hay biết.
Chia sẻ trên Dân trí, ông Lê Hữu Uyển cho biết: “Sau khi có kết luận thanh tra, sở đã yêu cầu các đơn vị buộc thôi việc đối với các trường hợp dùng bằng giả, đồng thời thu toàn bộ quyết định thôi việc cùng với bằng giao cho công an tỉnh để xử lý theo quy định của pháp luật”.
Trước đó, tại tỉnh Bình Định, 20 nhân viên y tế học đường đang làm việc tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tuy Đức cũng bị phát hiện sử dụng bằng giả và đối mặt với mức kỉ luật sa thải.
Thiết nghĩ, y tế là ngành nghề liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người nhưng các cán bộ này vẫn ngang nhiên dùng bằng giả để hành nghề, rải rác từ bệnh viện tuyến tỉnh cho đến bệnh viện tuyến huyện, xã.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-phat-hien-20-can-bo-y-te-dung-bang-chuyen-mon-gia-a79084.html