Thành viên nhóm BTS nộp đơn xin hủy bỏ việc hoãn nhập ngũ


Thứ 2, 17/10/2022 | 16:54


Cùng sự kiện

Nhóm nhạc K-pop toàn cầu BTS vừa thông báo rằng tất cả các thành viên của nhóm sẽ hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt đầu từ thành viên lớn tuổi nhất.

Công ty quản lý HYBE cho biết các thành viên nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt đầu từ thành viên lớn tuổi nhất - Jin, Channel News Asia đưa tin. 

"Jin sẽ nộp đơn hủy bỏ việc hoãn nhập ngũ vào cuối tháng này và tuân theo quy định nhập ngũ của Cục Quản lý Nhân lực quân đội. Các thành viên khác cũng sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự lần lượt theo kế hoạch.
 
Cả công ty và các thành viên đều hy vọng sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách BTS vào khoảng năm 2025, tuy nhiên chưa thể xác định chính xác thời gian. Theo đó, BTS sẽ tập trung vào các hoạt động cá nhân để phù hợp với kế hoạch nhập ngũ của từng người", HYBE cho biết trong một tuyên bố ngày 17/10 (giờ địa phương). 

Hầu hết các thành viên BTS đều ở độ tuổi dưới 30. Người lớn tuổi nhất nhóm là Jin, tên đầy đủ Kim Seok-jin, sẽ 30 tuổi vào tháng 12 tới. Suga năm nay 29 tuổi, trong khi RM và J-Hope năm nay đều 28 tuổi.

Chuyện làng sao - Thành viên nhóm BTS nộp đơn xin hủy bỏ việc hoãn nhập ngũ
Nhóm nhạc K-pop BTS. Ảnh: Billboard. 

Trước đó, Jin và các thành viên BTS được hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi do có đóng góp lớn giúp nâng cao lợi ích và quảng bá hình ảnh quốc gia.

Ở Hàn Quốc, tất cả những người đàn ông có thân hình cân đối phải phục vụ trong quân đội trong khoảng hai năm. Tuy nhiên, luật hiện hành cho phép các vận động viên đoạt giải quốc tế và các nhạc sĩ cổ điển được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đề nghị làm các dịch vụ thay thế trong lĩnh vực tương ứng của họ thay vì phục vụ trong quân ngũ.

Trong khi đó, các nam nghệ sĩ văn hóa đại chúng được công nhận trên toàn cầu, như BTS, vẫn đang chờ Quốc hội Hàn Quốc thông qua trong bối cảnh tranh luận gay gắt về việc liệu gã khổng lồ K-pop có nên được miễn trừ nghĩa vụ quân sự hay không để ghi nhận những đóng góp của họ trong việc cải thiện hình ảnh thương hiệu của đất nước. 

Bích Thảo (Theo Channel News Asia) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-vien-nhom-bts-nop-don-xin-huy-bo-viec-hoan-nhap-ngu-a554478.html