Thiếu niên 13 tuổi hack máy chủ Apple được tòa tha bổng, chỉ bị phạt 500 USD


Thứ 3, 28/05/2019 | 03:52


Cùng sự kiện

Tin tặc 13 tuổi hack máy chủ Apple được đánh giá có trình độ rất cao và chỉ tuyên phạt 500 USD cộng với bị quản thúc 9 tháng.

Tin tặc 13 tuổi hack máy chủ Apple được đánh giá có trình độ rất cao và chỉ tuyên phạt 500 USD cộng với bị quản thúc 9 tháng.

Theo tin tức từ Vietnamnet, trước đó, hệ thống an ninh Apple đã ghi lại số serial của MacBook được tin tặc sử dụng đột nhập vào hệ thống mạng Apple và tải về lượng lớn dữ liệu quan trọng. Sau đó, hãng đã lần ra vị trí và báo cho FBI. Cục điều tra liên bang Mỹ phối hợp với cảnh sát liên bang Australia tiến hành bắt giữ người vi phạm là một cậu bé 13 tuổi.

Luật sư của tin tặc 13 tuổi biện hộ rằng thân chủ của ông còn quá trẻ để hiểu hết tầm quan trọng của vụ việc. Mục đích của thiếu niên này chỉ là tìm hiểu cơ hội vào làm việc tại Apple.

Tuy trẻ tuổi, tin tặc thiếu niên người Australia được đánh giá có trình độ rất cao. Sau khi xem xét vụ việc, tòa chỉ tuyên phạt 500 USD và quản thúc người vi phạm trong 9 tháng.

Thiếu niên 13 tuổi hack máy chủ Apple được tòa tha bổng. Ảnh minh họa

Được biết, đây là tin tặc trẻ tuổi thứ hai đột nhập vào máy chủ Apple trong một năm trở lại đây. Năm ngoái, một học sinh 16 tuổi người Australia cũng bị bắt vì lý do tương tự.

Theo BGR, danh tính của hacker này không được công khai nhưng thiếu niên 16 tuổi này khá nổi tiếng trong cộng đồng bảo mật quốc tế. Người này được cho là đã sử dụng VPN (mạng riêng ảo) và các biện pháp khác để ẩn danh trước khi thực hiện cuộc tấn công vào máy chủ của Apple trong khoảng một năm.

Kết quả, hệ thống của công ty công nghệ Mỹ đã bị xâm nhập, hacker lấy đi 90 GB dữ liệu. Tin tặc tuổi teen này cũng có quyền truy cập vào các khóa ủy quyền, loại cấp quyền đăng nhập cho người dùng và được xếp vào danh mục cực kỳ an toàn. Tuy nhiên, dữ liệu cụ thể mà hacker đánh cắp không được tiết lộ.

Mặc dù đã cố gắng che giấu danh tính nhưng Apple đã xác định được số series của những chiếc máy tính xách tay mà hacker này sử dụng để thực hiện cuộc tấn công. Công ty công nghệ Mỹ đã liên hệ với Cảnh sát Liên bang Australia để tịch thu hai laptop, điện thoại và ổ cứng.

Quá trình điều tra, các nhà chức trách cũng đã phát hiện một loạt tập tin và hướng dẫn được lưu trong thư mục "hack hack hack".

Sau khi thực hiện cuộc tấn công, hacker này đã chia sẻ "chiến tích" của mình trên WhatsApp. Giải thích về hành động, tin tặc 16 tuổi nói anh ngưỡng mộ công ty và "mơ ước" được làm việc cho Apple.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thieu-nien-13-tuoi-hack-may-chu-apple-duoc-toa-tha-bong-chi-bi-phat-500-usd-a277363.html