Thủ tướng Thái Lan nhập viện do vết sưng trên bàn tay


Chủ nhật, 05/03/2023 | 07:27


Cùng sự kiện

Sau chuyến đi tới thành phố Ayutthaya, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nhập viện một đêm để theo dõi vì phát hiện vết sưng tấy trên bàn tay phải của mình.

Tờ Bangkok Post đưa tin, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha được các bác sĩ giữ lại trong bệnh viện đêm ngày 4/3 (giờ địa phương) để theo dõi sau khi phát hiện vết sưng tấy trên bàn tay phải của ông. 

Thủ tướng Prayut được điều trị tại Bệnh viện Phramongkutklao ở Bangkok với vết sưng tấy và nhiễm trùng nặng trên bàn tay, sau khi trở về từ chuyến thị sát thành phố Ayutthaya hôm 3/3. 

thu tuong thai lan nhap vien do vet sung tren ban tay
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nhập viện vì bàn tay phải sưng tấy. Ảnh: Bangkok Post.

Mặc dù Văn phòng Thủ tướng Thái Lan và phía bệnh viện chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào, các thông tin ban đầu cho thấy tay phải của ông Prayut bị viêm. Các bác sĩ đã kê thuốc kháng sinh cho ông do phát hiện ra một điều bất thường. Thủ tướng Prayut đã được cho nhập viện trong một đêm để theo dõi chặt chẽ.

Theo ghi nhận của phóng viên tờ Bangkok Post, các trợ lý của thủ tướng Thái Lan mang quần áo và các vật dụng cá nhân khác đến bệnh viện cho ông vào chiều 4/3. Xe cá nhân của vợ ông Prayut, bà Naraporn Chan-o-cha, cũng đã đỗ ở bệnh viện kể từ khi ông đến đó và vẫn chưa rời khỏi nơi này.

Các thông tin khác chỉ ra rằng tình trạng viêm ở tay của ông Prayut giống như một triệu chứng phổ biến liên quan đến bệnh giả gout, liên quan đến sự lắng đọng canxi pyrophosphate dihydrat (CPPD). Bệnh này biểu hiện tương tự bệnh gout nhưng không phải do dư thừa axit uric trong máu gây ra.

CPPD là một dạng viêm khớp có thể gây đau, cứng khớp, đau, đỏ, nóng và sưng ở một số khớp. Nó thường ảnh hưởng đến đầu gối và cổ tay.

Các triệu chứng thường thuyên giảm trong vòng 24 giờ sau khi bắt đầu điều trị bằng thuốc chống viêm.

Bích Thảo (Theo Bangkok Post) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-tuong-thai-lan-nhap-vien-do-vet-sung-tren-ban-tay-a567758.html