Thực khách tố bị chuột nhảy lên người khi ăn tại nhà hàng bánh cuốn nổi tiếng ở Hà Nội


Bảo An

Thứ 2, 25/09/2023 | 10:53


Cùng sự kiện

Nhiều khách hàng không khỏi hoang mang và có phần cảm thấy rợn người khi đọc bài phản ánh của vị thực khách, khi người này kể lại trải nghiệm khó quên tại một hàng bánh cuốn nằm trong chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam, vừa qua cộng đồng mạng xôn xao về một bài đăng chia sẻ trải nghiệm ẩm thực của một thức khác. Cụ thể, theo tài khoản P.H.T chia sẻ, mới đây, vợ chồng anh và con nhỏ đã tới ăn ở một cơ sở của chuỗi bánh cuốn G.A trên đường Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông. 

Sau đó gia đình anh T. liên tiếp gặp những sự việc không như ý muốn. Tóm tắt bài phản ánh của anh T. thì có một số điểm đáng chú ý liên quan đến cả phong cách phục vụ và cả chất lượng đồ ăn của nhà hàng. 

Ăn - Chơi - Thực khách tố bị chuột nhảy lên người khi ăn tại nhà hàng bánh cuốn nổi tiếng ở Hà Nội
Bài chia sẻ cảm nhận về nhà hàng bánh cuốn của anh T. Ảnh: Phụ nữ VN

Theo anh T., thời điểm đó chỉ có bàn anh là đang gọi đồ và nhân viên đã xác nhận 2 lần. Vậy mà khi mang ra không đúng với order ban đầu. Còn nhân viên khi biết đã không mang đúng đồ của khách đã nói là "anh chị ăn hộ em". 

Cao trào của sự phản ánh là khi gia đình anh T. đã ăn gần xong thì một con chuột đã xuất hiện ở nhà hàng và nhảy lên người vợ anh. "Các bạn nghe không nhầm đâu ạ. Không phải chạy qua, không phải đứng nhìn từ xa mà phải nhảy lên người, chui vào trong áo, cào cấu người vợ mình mới chịu. Các bạn tưởng tượng cảnh đó vợ mình đã gào thẻ giãy giụa kinh khủng như thế nào". 

Vì con biếng ăn và cũng không muốn gây cho con ấn tượng tiêu cực nên anh chị gắng gượng để con ăn nốt. Khi nói với nhận viên thì nhận được câu trả lời: "Anh chị thông cảm, bọn em cố diệt rồi mà không được" và bỏ đi làm việc như bình thường.

Đến khi tính tiền, nhân viên vẫn tính bình thường và không hề có thái độ trước trải nghiệm không tốt của khách hàng: "Ngay cả khi mình yêu cầu, các bạn cũng nói Anh thông cảm cái này nằm ngoài dự tính bên em, chuột nó đi từ ngoài vào". 

Ăn - Chơi - Thực khách tố bị chuột nhảy lên người khi ăn tại nhà hàng bánh cuốn nổi tiếng ở Hà Nội (Hình 2).
Nhiều người cũng chia sẻ trải nghiệm không tốt về nhà hàng này. Ảnh: Phụ nữ VN.

Liên quan đến sự việc, chính thực khách T. đã có những chia sẻ trực tiếp trên Dân trí. Khi nhắc đến khoảnh khắc con chuột nhảy vào người vợ, anh T nhớ lại: "Những khách hàng có mặt tại quán thời điểm đó đều chứng kiến cảnh vợ tôi giãy giụa kinh khủng thế nào. Do vợ tôi mặc thêm một lớp áo khoác bên ngoài nên con vật không tìm được lối ra, cào cấu bên trong".

Anh T. còn nói thêm, thời điểm vợ anh bị chuột nhảy vào người đều được các thực khách có mặt tại quán chứng kiến và nếu quán lắp camera giám sát có thể kiểm tra.

Xem thêm: Quả hồng có thể phòng ngừa ung thư, nhưng có một số người không nên ăn

Với trải nghiệm khó quên này, gia đình anh T. vẫn rất bức xúc: "Rõ ràng đây là chuỗi nhà hàng xuất hiện ở Hà Nội khá lâu, nhưng cách họ phản ứng vụ việc với khách khiến tôi bức xúc. Khách vừa bị tổn thất rất lớn về mặt tinh thần, nhưng nhân viên coi như không có chuyện gì xảy ra. Khi thanh toán tiền, họ không thèm để ý thái độ chúng tôi ra sao. Chưa kể tới việc chuột xuất hiện trong quán khiến tôi lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm".

Cũng theo vị khách này, anh không có nhu cầu nhận bồi thường từ phía cửa tiệm, nhưng muốn được người quản lý có lời giải thích rõ ràng với khách hàng.

Về phía nhà hàng, dù sau một ngày kể từ thời điểm xảy ra vụ việc người quản lý cho biết "nhà hàng cần xác thực lại" và sẽ có phản hồi sau.

Được biết, cửa hàng bánh cuốn nơi gia đình anh T. tới dùng bữa vốn là một cơ sở trong chuỗi nằm rải rác trên khắp địa bàn ở Hà Nội. Bánh cuốn tại đây khá đa dạng, từ nhân thịt, nhân tôm, bánh cuốn chay, cho tới các món ăn kèm như chả tôm, chả mực, ruốc tôm, thịt nướng, lạp xưởng...

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-khach-to-bi-chuot-nhay-len-nguoi-khi-an-tai-nha-hang-banh-cuon-noi-tieng-o-ha-noi-a592468.html