Tiết lộ bất ngờ về kẻ sát hại, giấu xác cô gái trẻ dưới giếng ở Bà Rịa- Vũng Tàu


Thứ 4, 17/08/2022 | 16:05


Cùng sự kiện

Kẻ sát hại, giấu xác cô gái trẻ dưới giếng ở Bà Rịa- Vũng Tàu đang có một tiền án 9 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, nhưng chưa đi chấp hành án.

Ngày 17/8, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Trần Thanh Hải, 33 tuổi, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Bị can Hải là người đã đổ xăng đốt và giấu xác cô gái trẻ dưới hầm giếng cạn, gây xôn xao dư luận hồi tháng tháng 12/2021 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nạn nhân là chị Đ.T.K.O. (18 tuổi, ngụ huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu).

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 7/12/2021, chị O. điều khiển xe máy chở chị Ng.T.N.Th. và anh T.T.B. điều khiển xe máy khác chở theo chị D.T.H.M. đến nhà Trần Thanh Hải ở thôn Quảng Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức để đòi lại chiếc áo khoác cho ông Đặng Văn Điền (cha ruột chị O.) thì giữa anh B. và Hải xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

tiet lo bat ngo ve ke sat hai giau xac co gai tre duoi gieng o ba ria vung tau
Hải thời điểm ra đầu thú. Ảnh: Người đưa tin

Tại đây, Hải vào nhà lấy hai con dao chạy ra ngoài để đánh nhau với anh B.. Thấy Hải cầm dao xông ra, anh B. cùng chị O., Th. và chị M. bỏ chạy mỗi người mỗi hướng.

Sau khi đuổi không kịp anh B., Hải thấy chị M. nên cầm dao chạy đến chém một nhát vào vùng bụng chị M.. Thấy vậy, chị O. cầm cục đá dưới đường ném về phía Hải thì bị Hải cầm dao đuổi theo tấn công khiến chị O. gục xuống đường.

Tiếp đó, Hải tiếp tục dùng dao tấn công gây thương tích thêm cho chị M. thì bị anh B. dùng đá ném vào người nên Hải bỏ chạy vào nhà. Lúc này, anh B. chạy xe máy đi kêu người hỗ trợ, còn chị Th. cũng dẫn chị M. đi bộ về nhà mình rồi cùng mọi người đưa chị M. đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sau đó, Hải mang một can nhựa loại 5 lít bên trong chứa 4 lít xăng đem ra đổ lên xe máy của chị O. rồi châm lửa đốt. Sau khi lửa bốc cháy Hải túm cổ áo chị O. lôi vào đám cháy, nhưng thấy chị O. còn cử động nên Hải chạy vào nhà để lấy nước ra dập lửa.

Lúc này, chị D.T.M.L. (người được anh B. gọi hỗ trợ) chạy xe máy đến hiện trường thì thấy chiếc xe máy của chị O. cùng xác nạn nhân đang cháy nên hoảng sợ bỏ lại xe máy, chạy khỏi hiện trường. Sau khi đám cháy tắt, Hải dùng một chiếc bao tải cuốn xung quanh người chị O. và sử dụng xe máy của chị L. bỏ lại hiện trường để chở thi thể chị O. đến giấu trong hầm giếng cạn của một người dân cách hiện trường 200m. Sau đó, Hải mang xe máy vứt tại một bãi cỏ cách hiện trường vụ án 1,5km. 

Sau đó Hải về lại hầm giếng cạn ở cùng xác chị O. Đến khoảng 1h ngày 9/12/2021, Hải gọi điện đến cơ quan công an để đầu thú.

Kết quả giám định xác định chị M. bị thương tích với tỷ lệ 59%, chiếc xe máy của chị O. bị cháy hoàn toàn, giá trị thiệt hại hơn 13 triệu đồng.

Quá trình điều tra xác định, trước khi gây ra vụ án trên, Trần thanh Hải đang có một tiền án 9 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, nhưng Hải chưa đi chấp hành án.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiet-lo-bat-ngo-ve-ke-sat-hai-giau-xac-co-gai-tre-duoi-gieng-o-ba-ria-vung-tau-a548193.html