Tìm thấy nhiều vật thể giống cánh cửa máy bay AirAsia mất tích


Thứ 3, 30/12/2014 | 06:57


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Một vật thể trông giống cánh cửa máy bay và phao trượt khẩn cấp của máy bay đã vừa được phát hiện gần nơi chuyến bay QZ8501 của AirAsia mất tích.

(ĐSPL) - Một vật thể trông giống cánh cửa máy bay và phao trượt khẩn cấp của máy bay đã vừa được phát hiện gần nơi chuyến bay QZ8501 của AirAsia mất tích.
Theo tin tức trên tờ Mirror, máy bay của lực lượng tìm kiếm đã phát hiện khoảng 10 mảnh vỡ bất thời trôi trên biển tại khu vực cách Pangkalanbun, Indonesia, 160km

Metro TV phát đi hình ảnh vật thể giống cánh cửa máy bay.

Trong số các mảnh vỡ có vật thể giống cánh cửa máy bay và phao trượt sử dụng trong tình huống khẩn cấp. 
Đài truyền hình Metro TV sau đó dẫn lời quan chức không quân Indonesia là Dwi Putranto nói cụ thể hơn: "Có 10 vật thể cỡ lớn và nhiều vật thể cỡ nhỏ”. Ông cho biết các vật thể này không giống những thứ thường xuất hiện trên biển Java. Chúng có thể là vách máy bay hoặc cánh cửa máy bay, ông Putranto nhận định.
Ông Putranto cũng cho biết vị trí tìm thấy những vật thể này cách vị trí máy bay QZ8501 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khoảng 10km.

Một trong 10 vật thể nghi vấn của máy bay AirAsia mất tích.

Quân đội Indonesia đã điều một chiếc máy bay trực thăng ra khu vực nghi vấn trên để quan sát rõ hơn về các vật thể này.
Nhiều tàu và máy bay từ Indonesia, Malaysia, Singapore và Australia hiện đang tìm kiếm trong khu vực biển Java nhằm phát hiện manh mối chiếc máy bay của hãng AirAsia bị mất tích, với 162 người trên khoang. 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tim-thay-nhieu-vat-the-giong-canh-cua-may-bay-airasia-mat-tich-a76979.html